SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/07/2024
  • Click để copy

Tước giấy phép hoạt động Phòng khám đa khoa Văn Kiệt

12:08, 21/02/2023
Theo quyết định mới nhất, Phòng khám đa khoa Văn Kiệt (646 - 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5) sẽ không được thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cho khách hàng trong thời gian 2 tháng.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Văn Kiệt (646 - 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5) và tước giấy phép hoạt động phòng khám, chứng chỉ hành nghề của bác sĩ, kỹ thuật viên do nhiều vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Văn Kiệt bị phạt 39 triệu đồng vì vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, gồm: Không ghi sổ y bạ cho người bệnh điều trị ngoại trú; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng áp dụng các hình phạt bổ sung, khắc phục hậu quả đối với Phòng khám đa khoa Văn Kiệt như: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Nguyễn Xuân Hòe trong thời hạn 2 tháng; Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Theo công bố của Phòng khám đa khoa Văn Kiệt, ông Nguyễn Xuân Hòe (số chứng chỉ hành nghề: 002017/HCM-CCHN) là người phụ trách chuyên khoa ngoại. Tuy nhiên, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho thấy ông Hòe bắt đầu làm việc tại Phòng khám Văn Kiệt từ ngày 10/11/2021 và đã nghỉ việc từ ngày 1/1/2023. 

van kiet

 Phòng khám đa khoa Văn Kiệt bị tước giấy phép hoạt động trong 2 tháng.

Cũng tại Phòng khám đa khoa Văn Kiệt, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền - Trần Thị Thu Hương số tiền 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng vì hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Nguyễn Trương Thanh Huyền bị xử phạt 1 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 1 tháng vì hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Phòng khám đa khoa Văn Kiệt trực thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Văn Kiệt, người đại diện pháp luật là Vòng Gia Sinh. Công ty bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 12/2020, trong khi Phòng khám Văn Kiệt được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động số 08710/HCM-GPHĐ ngày 12/9/2021, do bác sĩ Trần Quốc Khánh (số chứng chỉ: 0036794/HCM-CCHN) phụ trách chuyên môn kỹ thuật.

Được biết, trụ sở Phòng khám đa khoa Văn Kiệt ở đường Võ Văn Kiệt trước đây là nơi hoạt động của Phòng khám đa khoa Thế Giới (thuộc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thế Giới). Phòng khám này là 1 trong 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc và cũng nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt trong hoạt động khám chữa bệnh.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Shakakak chủ đơn tố cáo gà cưng của ADOR, tiết lộ họ đã thuê một nhà âm nhạc học để phân tích "Bubble Gum" của NewJeans và tìm ra chứng cứ đạo nhạc.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng nói chung và du khách nói riêng, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, DJ Khalil và ba nghệ sĩ khác đã nộp đơn tố Kanye West vi phạm bản quyền hai ca khúc “Moon” và “Hurricane' nằm trong album 'Donda' được phát hành năm 2021.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Hậu Giang đã kịp thời phát hiện và thu giữ gần 80.000 quyển sách giáo khoa các loại từ lớp 1 đến lớp 12 có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời phát hiện 2 thùng carton bên trong có chứa nhiều sản phẩm điện thoại thông minh và thuốc lá điếu sản xuất ngoài Việt Nam.