SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Phòng khám Hà Đô bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì 7 lỗi sai phạm

10:12, 08/01/2023
Phòng khám đa khoa Hà Đô vi phạm 7 nội dung trong hoạt động khám chữa bệnh, do đó bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động trong 4,5 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 22 - 28/12/2022 đối với 4 cá nhân, cơ sở trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Trong đó, ghi nhận Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (Phòng khám đa khoa Hà Đô, địa chỉ 35B - 35C đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM) là đơn vị bị xử phạt nặng nhất với hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hà Đô được xác định có tới 7 hành vi vi phạm, gồm: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên.

phong-kham-ha-do-16474159

Phòng khám đa khoa Hà Đô nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt hành chính và tước giấy phép họa động.

Phòng khám không bảo đảm đầy đủ các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp với tình hình tổ chức khám bệnh, chữa bệnh; thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, phòng khám còn sai phạm trong quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Phòng khám đa khoa Hà Đô số tiền 137,7 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở còn áp dụng nhiều hình phạt bổ sung khác như: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4,5 tháng; người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám là bác sĩ Nguyễn Bạch Vân Thủy bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 4,5 tháng

Đồng thời, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Trong những ngày vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,... đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bột ngọt nhập lậu từ Thái Lan (bột ngọt hiệu “Cái muỗng”).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.