SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lại tiếp tục bị phạt, còn bao nhiêu cơ sở Gà Spa tại TP.HCM 'trong sạch'?

16:07, 23/09/2022
Trong thời gian ngắn, có 4 trên 9 cơ sở Gà Spa tại TP.HCM bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt do sai phạm trong hành nghề, cung cấp dịch vụ.

Ngày 23/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 12/9/2022 đến 20/9/2022. Theo danh sách này, nhiều cơ sở làm đẹp đã bị xử phạt, trong đó Gà Spa tiếp tục được nhắc tên.

Được biết đây là cơ sở thứ 4 trên 9 cơ sở Gà Spa tại TP.HCM bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt do sai phạm trong hành nghề, cung cấp dịch vụ.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa (Gà Spa, số 10 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) số tiền 8 triệu đồng, do có vi phạm tại: Chi nhánh 8 của công ty này tại Số 50/3 Đường Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Các hành vi vi phạm được xác định gồm: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, có 3 cơ sở khác của Gà Spa tại Quận 1, Quận 10 và TP Thủ Đức cũng đã bị xử phạt. Trong đó, cơ sở tại TP Thủ Đức bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Cụ thể, cuối tháng 8/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Gà Spa (số 1 Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, TP Thủ Đức) số tiền 160 triệu đồng. Cơ sở này chỉ là Spa chăm sóc da nhưng đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài phạt tiền, cơ sở này bị áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả bằng việc đình chỉ hoạt động của cơ sở trên trong thời hạn 18 tháng. Đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt một kỹ thuật viên chăm sóc da của Gà Spa số tiền 42,5 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt Công ty TNHH một thành viên Gà Spa thêm 4 triệu đồng do sai phạm tại Chi nhánh 3 - Phòng khám chuyên khoa da liễu (số 200 đường 3/2, Phường 12, Quận 10). Chi nhánh này lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

20220525091346-1004gas

 Có 4 trên 9 cơ sở Gà Spa tại TP.HCM bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt.

Mới đây nhất, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Gà Spa (số 10 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) số tiền 12 triệu đồng, do có hành vi vi phạm như: cơ sở đã lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Người hành nghề đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau. Người hành nghề thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH MTV Gà Spa được thành lập năm 2018, người đại diện pháp luật là ông Mai Công Huy. Hiện hệ thống Gà Spa có 26 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam. Riêng tại TP.HCM có 9 chi nhánh.

Như vậy, trong thời gian ngắn đã có 4 cơ sở Gà Spa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt trong tổng số 9 cơ sở tại TP.HCM. Điều đáng nói, các cơ sở Gà Spa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt cùng một lỗi vi phạm là lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. 

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Tăng Phúc trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Kỳ vọng sai lầm. Tuy nhiên, ca khúc này đã vướng ồn ào đạo nhái ngay sau khi ra mắt.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Kiểm tra các đơn vị kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, Đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì phát hiện một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn vi phạm nhãn hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam có địa chỉ 182/16 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM với số tiền 57 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi cơ quan Nhà nước đang cô độc trên mặt trận thúc đẩy quyền SHTT thì doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE