SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 29/05/2024
  • Click để copy

Airbus và Korea Aerospace Industries bàn giao trực thăng dân dụng hạng nhẹ đầu tiên

18:12, 07/10/2022
Ngày 7/10, Airbus Helicopters và Korea Aerospace Industries (KAI) đã bàn giao chiếc Trực thăng Dân dụng Hạng nhẹ (LCH) đầu tiên cho nhà khai thác Gloria Aviation ở Hàn Quốc, sau khi được cấp chứng nhận vào tháng 9 năm nay.

Được đưa vào khai thác phục vụ cấp cứu y tế vào tháng 12 năm nay, chiếc trực thăng này cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nhiệm vụ cứu nạn khẩn nguy ở đảo Jeju.

Dấu mốc quan trọng này dựa trên mối quan hệ đối tác công nghiệp thành công bắt đầu vào năm 2015 khi hai công ty cùng hợp tác trong các chương trình phát triển LCH và Trực thăng Vũ trang Hạng nhẹ (LAH).

LCH đã hoàn thành các chuyến bay sử dụng mẫu trực thăng thử nghiệm vào cuối năm 2019. Ngoài đáp ứng các dịch vụ y tế khẩn cấp, trực thăng cũng sẽ được triển khai thực hiện các dịch vụ công như tìm kiếm cứu nạn, tiện ích, thực thi pháp luật và chữa cháy.

2

Chiếc trực thăng dân dụng hạng nhẹ đầu tiên được bàn giao cho Gloria Aviation 

Mẫu trực thăng thử nghiệm LAH đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào tháng 7/2019, và được cấp phép vài tuần sau đó. Việc được cấp chứng nhận sẽ mở đường cho việc sản xuất hàng loạt máy bay trực thăng mà Airbus và KAI sẽ cùng hợp tác vào cuối năm 2022 dành cho quân đội Hàn Quốc.

Airbus Helicopters CEO Bruno Even và KAI CEO Kang Goo-Young

Từ trái sang: Ông Bruno Even, Giám đốc điều hành của Airbus Helicopters và  Ông Kang Goo-Young, Giám đốc điều hành của KAI 

Ông Bruno Even, Giám đốc điều hành của Airbus Helicopters cho biết: “KAI là đối tác lâu năm của Airbus trong các chương trình phát triển máy bay trực thăng chiến lược. Chúng tôi vui mừng kỷ niệm lần giao hàng LCH đầu tiên này, đồng thời với việc LAH sắp được cấp phép, sẽ bắt đầu một chương mới cho quan hệ đối tác của hai bên khi bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Chúng tôi cũng vui mừng khi quan hệ đối tác giữa hai công ty tiến thêm một bước để chuẩn bị cho việc phát triển các biến thể trực thăng mới không chỉ đáp ứng các yêu cầu khai thác của người dùng cuối mà còn mang lại lợi ích kinh tế và kỹ thuật đáng kể cho ngành hàng không vũ trụ địa phương trong nhiều năm tới".

Dựa trên sự phát triển LAH thành công, Airbus và KAI đang chuẩn bị các chương trình phát triển chung mới. Các chương trình máy bay trực thăng này sẽ tận dụng kiến thức kỹ thuật của Airbus trong lĩnh vực hệ thống lái trực thăng và hệ thống điều khiển chuyến bay, đồng thời vận dụng chuyên môn công nghiệp hóa địa phương của KAI.

Hai công ty lần đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác công nghiệp lâu dài vào năm 2006 khi cả hai bên cùng hợp tác trong dự án Máy bay trực thăng tiện ích của Hàn Quốc, sau đó là các chương trình phát triển LCH/LAH. LCH/LAH là các trực thăng loại 5 tấn thế hệ mới được phát triển nhằm đáp ứng các yêu cầu của Hàn Quốc trong việc triển khai các hoạt động dân sự và quân sự tại địa phương.

Mối quan hệ đối tác lâu năm giữa hai công ty thể hiện qua việc bàn giao hơn 250 bộ dụng cụ cho KAI cho đến nay, với các đơn đặt hàng bổ sung sẽ được giao trong tương lai.

Duy Lương

Tin khác

Thương hiệu 2 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, La FrenchTech Vietnam - Diễn đàn công nghệ mang tính đột phá FORTEC thúc đẩy đổi mới và hợp tác giữa hệ sinh thái công nghệ đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh được đồng tài trợ bởi L'Oréal, cùng với các tổ chức của Pháp như La Mission French Tech và Conseil du Commerce Extérieur au Vietnam.
Thương hiệu 4 giờ trước
Theo xu hướng kỷ nguyên của năng lượng tái tạo, nắm bắt tâm lý khách hàng ngày càng tiêu dùng thông thái, HIQ Thiên An sản xuất sản phẩm quảng cáo bằng bộ công nghệ HIQ thông minh độc quyền tạm gọi là bộ chuyển đổi ánh sáng, giúp tiết kiệm pin, góp phần giảm phát thải khí Carbon, thân thiện môi trường.
Thương hiệu 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/05/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024-2025”.
Thương hiệu 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU).
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 31/05/2024, Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers sẽ tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng kỹ thuật mới trong các lĩnh vực tại Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers”.