SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Adidas gây lùm xùm với đơn kiện logo của Black Lives Matter

08:13, 02/04/2023
(SHTT) – Theo NBC, Adidas đã đâm đơn kiện phong trào ủng hộ quyền của người da đen - Black Lives Matter (BML) về việc đăng ký nhãn hiệu cho một logo có bộ ba đường thẳng song song.

Vào ngày 27/2, Adidas đã đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Trong đơn khiếu nại, hãng thời trang thể thao cho rằng thiết kế của logo phong trào ủng hộ quyền của người da đen - Black Lives Matter (BML) có thể gây hiểu nhầm với nhãn hiệu của Adidas.

Theo nhãn hàng, hình ảnh ba đường kẻ song song sẽ gây hiểu lầm trong nhận diện nhãn hiệu biểu tượng của Adidas.

NYPICHPDPICT000008936752-2

 

Tuy nhiên, vào sáng ngày 29/3, Adidas đã rút lại đơn kiện của mình đối với BML. Người phát ngôn của nhà mốt trang phục thể thao Đức đã tuyên bố: “Adidas sẽ rút lại sự phản đối đối với Black Lives Matter Global Network Foundation càng sớm càng tốt”. Tính đến thời điểm hiện tại, luật sư của hai bên không đưa ra lời bình luận nào.

Được biết, đăng ký nhãn hiệu của Black Lives Matter Global Foundation đã được nộp vào tháng 9/2021, với lần đầu sử dụng vào năm 2016. Trang web của BLM đặc biệt sử dụng ba vằn màu vàng ở vị trí nổi bật bên dưới cụm từ Black Lives Matter, và được sử dụng trên các tài khoản mạng xã hội phong trào.

adidas-rut-lai-y-kien-phan-doi-thiet-ke-ba-soc-cua-Black-Lives-Matter-2-1680166972-380-width680height383

 

Ngoài ra, trên cửa hàng trực tuyến, BML cũng bán các sản phẩm như mũ lưỡi trai, khẩu trang và quần áo, với thiết kế rất nổi bật của ba vằn màu vàng. Tuy nhiên, trong một số thiết kế, phong trào sử dụng ba vằn màu trắng với một vằn màu vàng ở giữa.

Đối với Adidas, biểu tượng của nhãn hiệu đã in sâu vào trong tri nhớ của người dùng, dù cho logo được thiết kế thay đổi qua nhiều giai đoạn, nhưng hình ảnh ba đường kẻ sọc vẫn luôn xuất hiện trên các sản phẩm thời trang thể thao của nhãn hàng.

Trước đó, Adidas cũng từng đăng bài ủng hộ phong trào Black Lives Matter trên trang Instagram, song, bức ảnh của Adidas không có sự hiện diện của ba đường thẳng song song.

Từ tháng 10 năm ngoái, Adidas đã phải đối mặt với khủng hoảng tài chính sau khi kết thúc hợp đồng với rapper Kanye West (biệt danh là Yeezy), nguyên nhân là do Kanye đưa ra những tuyên bố chống lại người Do Thái trong các cuộc phỏng vấn và trên mạng xã hội. Vào cuối năm 2022, công ty đã thông báo rằng họ lỗ 540 triệu USD (khoảng 12,6 nghìn tỷ đồng).

Hà My

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla của Elon Musk mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt ô tô điện Model Y sau khi xác định nguy cơ rơi vô lăng bất thình lình.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 5/6/2023, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã ban hành QĐXP đối với Hộ kinh doanh N.T.T với số tiền 25 triệu đồng về hành vi buôn bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ông Tạ Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã ký quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi lô sản phẩm Coverderm Filteray Face Plus SPF 50+ Normal Tinted (Cool Beige) kém chất lượng trên toàn quốc do không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu pH.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế mới đây đã có văn bản gửi Công ty TNHH Abbott Healthcare Việt Nam về việc tự nguyện thu hồi đối với 2 lô thuốc Glodas 180 (SĐK: VD-21642-14).
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Nhiều lần vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn vừa bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.