Sea Bank

Vừa ra mắt, MV Prisoner của Miley Cyrus và Dua Lipa đã bị tố đạo nhái

(SHTT) - Mới đây, một ban nhạc rock đã tố cáo Miley Cyrus 'mượn' ý tượng của họ cho MV mới nhất 'Prisoner'. Vụ việc vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Sau khi khiến fan đứng ngồi không yên với chiếc teaser "nhá hàng" nóng bỏng mắt thì mới đây, MV Prisoner của bộ đôi Miley Cyrus và Dua Lipa cũng đã chính thức trình làng với khán giả. Đây chính là MV thứ hai nằm trong album phòng thu thứ bảy Plastic Hearts của cô nàng lắm chiêu Miley Cyrus, sau Midnight Sky. Nếu MV Midnight Sky ngập tràn sự lấp lánh thì ở MV Prisoner là tập hợp của sự mạnh mẽ, nổi loạn và cá tính.

MV xoay quanh câu chuyện của hai cô gái (Miley Cyrus và Dua Lipa), họ là những cô nàng ăn chơi khét tiếng và có cá tính đầy nổi loạn. Trong MV liên tiếp là những hình ảnh họ vui đùa cùng nhau trên con xe, cùng hút thuốc, cùng soi gương, cùng thay quần áo, cùng nghịch ngợm với những quả cherry và cùng ca hát, nhảy múa trên sân khấu.

Tuy nhiên ngay sau khi được phát hành, MV “Prisoner” lại bị một nghệ sĩ khác khẳng định là sản phẩm đạo nhái ý tưởng. Một ban nhạc Punk Rock đến từ London tên là Dream Wife đã đăng tải một bài viết lên Instagram chính thức của mình, kèm theo đó là những hình ảnh chứng minh cho lời cáo buộc. “Chúng tôi nghĩ rằng video mới của Miley trông rất quen thuộc… Mà mấy cái răng trắng như ngọc trai kiểu L.A. đó cần phải ố thêm chút nữa. Buồn cười thật”.

dao nhai

Ban nhạc Dream Wife cho rằng một cảnh trong “Prisoner” giống với MV “So When You Gonna…” của họ. 

Những hình ảnh mà ban nhạc Dream Wife đăng tải đều thuộc phân cảnh Miley Cyrus và Dua Lipa cùng nhau biểu diễn trong góc quay từ hàm răng của một người nhìn ra. Được ghép vào bên dưới để đối chiếu là những cảnh quay trong MV “So When You Gonna…” của ban nhạc phát hành vào tháng 5/2020. Trong khi Miley Cyrus và Dua Lipa chỉ sử dụng cách quay trên trong một đoạn của MV “Prisoner”, video của Dream Wife lại được thực hiện toàn bộ bằng góc quay có hình ảnh này.

Trong khi đó mới đây nhóm nhạc STAYC cũng bị tố đạo nhái MV của Miley Cyrus. Cụ thể, một phân cảnh trong MV 'So Bad' của STAYC sử dụng 3 đạo cụ chính cho concept là quả cầu disco, cây cối và những quả bóng bay màu sắc trên sàn. Đây sẽ là một phân cảnh rất đẹp nếu như netizen không phát hiện ra rằng concept phân đoạn này gần như y hệt cảnh trong MV 'Midnight Sky' của nữ ca sĩ nổi tiếng Miley Cyrus. Trong MV của Miley Cyrus vốn được phát hành vào tháng 8/2020, phân cảnh đó cũng sử dụng quả cầu disco, cây cối và bóng bay màu sắc. Nhìn qua thì ai cũng thấy sự giống nhau 'y xì đúc' đến khó lòng chối cãi. 

Được biết, Rigend Film là công ty sản xuất MV đầu tay của girlgroup "họ hàng xa" với TWICE và đây không phải lần đầu họ bị cáo buộc sao chép ý tưởng. Rigend Film chính là đơn vị đứng sau MV Oh my god của (G)I-DLE. Video ca nhạc này từng gây tranh cãi vì nhiều cảnh quay na ná MV Cellophane của FKA twigs.

Sau khi MV của STAYC bị nghi là sản phẩm đạo nhái, High Up Entertainment đã nhanh chóng lên tiếng. Công ty thông báo: "Chúng tôi được biết MV So Bad bị cho là giống với MV của 1 nghệ sĩ nước ngoài và đang yêu cầu công ty sản xuất MV phản hồi. Để ngăn chặn điều tương tự tái diễn trong tương lai, chúng tôi sẽ nâng cao ý thức về vấn đề bản quyền và thực hiện một cách cẩn thận".

Về phần Rigend Film, họ phủ nhận cáo buộc đạo nhái và cho rằng những đạo cụ trong MV So Bad được thực hiện với sự tham khảo ý kiến của các đạo diễn trong quá trình sản xuất và không hề cố ý đạo nhái bất kỳ cảnh quay cụ thể nào.

Vân Mai