SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 01/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vừa công bố sản xuất Vivo APEX, Vivo vướng lùm xùm bản quyền camera selfie di động với cha đẻ Android

06:58, 12/03/2018
(SHTT) - Sau khi gây ngạc nhiên với concept mới lạ và hàng loạt tính năng độc đáo tại MWC 2018, vừa qua tại Hội nghị công nghệ Trung Quốc Vivo vừa chính thức xác nhận APEX sẽ được bắt đầu sản xuất đại trà từ giữa năm nay.
201803070307493839

 Vivo APEX với thiết kế ấn tượng 

Theo thông tin chính thức: chiếc điện thoại Vivo APEX sở hữu màn hình OLED 5.99-inch với công nghệ COF (Chip-on-Flex) và tỉ lệ màn hình so với thân lên tới 91% cực ấn tượng. Bên cạnh đó máy còn được trang bị đến 3 bộ khuếch đại âm thanh và DAC, camera sau hỗ trợ Super HDR với dải tần nhạy sáng lên đến 14EV và các thuật toán AI.

Vivo-changes-its-mind-will-manufacture-the-concept-Apex-phone-in-the-middle-of-this-year

 Cảm biến vân tay dưới màn hình của APEX

Đặc biệt là cảm biến vân tay dưới màn hình của APEX, có tên gọi "Half-Screen Fingerprint Scanning Technology" (Công nghệ quét vân tay nửa màn hình) chiếm nguyên nửa dưới màn hình máy. Nhờ diện tích quét lớn như vậy, Vivo APEX sẽ hỗ trợ quét đồng thời nhiều vân tay một lúc cực kỳ thuận tiện cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, thiết kế độc đáo nhất của APEX, chiếc camera selfie có thể trồi lên thụt xuống ấn tượng lại vướng phải lùm xùm vi phạm bản quyền sáng chế.

image-1520480518-photo-0-1520138652029416864850

 Camera Selfie di động cực độc đáo của Vivo APEX bị cho là vi phạm bản quyền sáng chế

Theo ông Andy Rubin nhà sáng lập Essential đồng thời là cha đẻ của Andoird, ông mới chính là người đăng ký bằng sáng chế thiết kế camera thò lên thụt xuống từ trước. Cụ thể bằng sáng chế “Thiết bị và phương pháp tối đa hóa diện tích màn hình hiển thị trên di động” của Andy Rubin được đăng ký vào tháng 5 năm 2016 đã mô tả chính xác cách thức hoạt động của ý tưởng concept camera selfie của Vivo Apex đưa ra.

photo-0-1520138665162125713250

 

Được biết bằng sáng chế đã được cấp với số hiệu US9736383B2, được thực hiện bởi Essential Products Inc vào tháng 5/2016. Đồng thời bằng sáng chế này đã được chứng nhận và cấp cho Essential Products Inc vào tháng 8/2017.

AndyRubin-840x478

Nhà sáng lập Andy Rubin - cha đẻ của Android 

Vivo đã chính thức xác nhận sẽ sản xuất đại trà APEX vào giữa năm nay, tuy nhiên trước đó việc đầu tiên Vivo cần làm là đạt được thỏa thuận cấp phép của Essential Products Inc- công ty của Andy Rubin sáng lập và hiện là nơi sở hữu bản quyền sáng chế camera di động này đã.

Linh Giang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tình trạng phủ vaccine không đồng đều giữa các nước giàu và nghèo được cho là tạo cơ hội để những biến chủng mới như Omicron xuất hiện.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giá trị bản quyền truyền hình giải bóng đá VĐQG (V-League) từ năm 2023 có thể tăng lên khoảng 20 lần, theo thông tin từ Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm ốc hương Khánh Hòa. Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Liên quan tới Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu Trí tuệ (SHTT), Hội SHTT Việt Nam mới đây đã gửi báo cáo lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với nhiều góp ý liên quan tới các quy định liên quan tới phần "Bảo vệ quyền'.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tác giả Nguyễn Quốc Vương cho biết tác phẩm 'Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường' của ông bị ứng dụng đọc sách Waka và công ty sách zGroup vi phạm bản quyền thì các đơn vị liên quan cũng đã chính thức lên tiếng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE