Vinamilk

Với sáng chế mới, Huawei Mate 30 Pro sẽ được tích hợp 5 camera sau?

(SHTT) - Các nhà sản xuất điện thoại thông minh luôn mang nhiều tham vọng. Đầu tiên, đó là pixel màn hình theo sau là megapixel camera và sau đó là lõi CPU. Bây giờ có vẻ như nỗi ám ảnh mới nhất của họ là số lượng camera họ có thể nhồi nhét trong một chiếc điện thoại mỏng.

Nếu những tham vọng về Nokia 9 PureView thành hiện thực thì đây sẽ là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có 5 camera sau. Nhưng đến cuối năm 2019, nó sẽ không còn là duy nhất nữa bởi vì Huawei cũng đang đi theo hướng đó.

Các OEM (nhà sản xuất phụ tùng gốc) Trung Quốc luôn tự hào về việc tạo ra dấu ấn bằng những chiếc điện thoại nhiều camera. Tuy không phải thương hiệu đầu tiên có điện thoại camera kép nhưng đó chắc chắn là chiếc đầu tiên tận dụng được hết tính năng của nó. Huawei đã có chiếc điện thoại 3 camera đầu tiên nhưng sau đó họ đã thua khi Samsung ra mắt chiếc điện thoại 4 camera. Năm nay, Huawei sẽ bắt kịp xu hướng với P30 Pro và Mate 30 Pro.

Bằng chứng cho sự xuất hiện của sản phẩm mới này là thông qua bằng sáng chế mà Huawei đã nộp cho cơ quan chức năng Trung Quốc. Không phải là một bằng sáng chế cho điện thoại mà là cho vỏ điện thoại. Nó có thiết kế gần giống với Mate 20 Pro. Các đường cắt camera là hình chữ nhật chứ không phải hình vuông.

huawei-case

 Hình ảnh mẫu vỏ điện thoại mới của Huawei

Nếu nó đi theo hình mẫu từ Mate 20 Pro thì Huawei Mate 30 Pro sẽ là điện thoại 5 camera đầu tiên của OEM. Tuy nhiên 5 camera đó sẽ làm được điều gì thì vẫn chưa ai biết. Có tin đồn rằng bốn trong số các cảm biến này có thể là ống kính RGB thông thường và một trong số đó có thể là loại ToF (Time-of-Flight) với chức năng quét khuôn mặt và dựng hình 3D.

Nokia 9 PureView được cho là sẽ ra mắt vào cuối tháng 1/2019. Trong khi đó, theo thói quen hàng năm của Huawei, có thể Mate 30 Pro sẽ trình làng trong nửa cuối năm 2019.

Phương Ly