SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 01/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

LTE kiện Huawei vi phạm bằng sáng chế, đòi bồi thường 10,5 triệu USD

06:38, 04/09/2018
(SHTT) - LTE cáo buộc Huawei đã sử dụng trái phép các giải pháp viễn thông khi chưa được sự đồng ý của họ. Mức bồi thường đưa ra lên đến 10,5 triệu USD.

Mới gần đây, Huawei đã liên tiếp phải đối mặt với nhiều khó khăn trong nỗ lực xâm nhập vào thị trường Mỹ, do Nhà Trắng và các nhà lập pháp đảng Cộng hoà đều cho rằng các công ty công nghệ Trung Quốc có thể đem lại những mối lo ngại về an ninh quốc gia. Điều này đã khiến họ đã thua lỗ rất nhiều, tuy nhiên rắc rối chưa dừng lại ở đây khi Tòa án Tiểu bang Texas đưa ra kết luận rằng gã khổng lồ này đã vi phạm nhiều bằng sáng chế.

Cụ thể, theo đơn khiếu nại, vi phạm này thể hiện trên hàng loạt dòng smartphone Android có khả năng kết nối 4G LTE mà Huawei sản xuất trong thời gian gần đây, đơn cử như Mate 9, PH Lite và Nexus 6P… Các công nghệ được đề cập thuộc loại tiêu chuẩn thiết yếu, nghĩa là PanOptis cần phải cấp phép thì mới được sử dụng. Công ty cho biết đã tổ chức ít nhất 10 cuộc đàm phán với Huawei trong khoảng hai năm trước khi nộp đơn khiếu nại.

huawei-vs-us_etxc

 

Hiện tại, Huawei vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan đến những cáo buộc trên, tuy nhiên, nhiều khả năng công ty sẽ thực hiện việc kháng cáo. Trước đó, Huawei từng bị cáo buộc nhiều lần vi phạm bằng sáng chế và trộm cắp bí mật thương mại, đây là một trong những vấn đề rất được quan tâm tại Mỹ.

Trước đó, tòa án tối cao của Anh và xứ Wales đã kết tội Huawei sử dụng các bằng sáng chế "Patent Troll" của Unwired Planet mà không chịu trả tiền bản quyền.

"Patent Troll" được hiểu là các bằng sáng chế do một tổ chức nào đó sở hữu hoặc đi mua lại từ các nhà phát triển khác, từ đó đi kiện các công ty khác vi phạm bản quyền. Đối với Unwired Planet công ty này đã mua lại 2000 bằng sáng chế của Ericsson vào năm 2013. Huawei đã sử dụng 5 bằng công nghệ của Ericsson trong thiết bị và đặc biệt là các tiêu chuẩn về mạng 4G LTE.

Huawei đã chấp nhận trả tiền bản quyền về những bằng sáng chế này, tuy nhiên đã quá muộn. Cuối cùng Huawei sẽ chấp nhận trả từ 0.032% đến 0.064% giá bản lẻ từng thiết bị trên toàn thế giới. Được biết Huawei đã bán khoảng 140 triệu smartphone vào năm ngoái, tính ra cũng hao hụt một phần khá lớn trong danh thu của của nhà sản xuất smartphone thứ 3 trên thế giới.

Hải Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
VTN Architects vừa trở thành đơn vị duy nhất giành chiến thắng ở hạng mục “Công ty kiến trúc của năm” tại giải thưởng AMP 2021.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã thành công tạo ra một loại kẹo cao su đặc biệt có khả năng 'bẫy' các hạt virus SARS-CoV-2, từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Chàng trai trẻ Dương Tiến Anh đã trở thành "hiện tượng" của Đại học (ĐH) Dược Hà Nội khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ chỉ trong 3 năm và sở hữu 4 bằng sáng chế đăng ký tại Hàn Quốc và 14 bài báo quốc tế chuẩn ISI.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Việt Nam mới đây đã phát triển thành công một loại vaccine đa giá cho phép ngăn ngừa 4 loại bệnh nguy hiểm trên gia cầm chỉ bằng 1 mũi tiêm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE