SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/02/2024
  • Click để copy

Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Phát minh và Sáng chế 2023

07:37, 08/12/2023
(SHTT) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đoàn học sinh của trường Trung học Cơ sở Trưng Vương đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng cho 3 đề tài được mang tới kỳ thi Phát minh và Sáng chế 2023 .

Kỳ thi Phát minh và Sáng chế - International Invention and Design EXPO được tổ chức nhằm kết nối các tổ chức giáo dục đến từ các quốc gia trên thế giới, là nơi gặp gỡ và tranh tài của những học sinh đam mê khoa học, công nghệ.

Tham dự kỳ thi, học sinh không chỉ được mở rộng kiến thức các môn học STEM, được phát triển những kỹ năng quan trọng (làm việc nhóm, thuyết trình, công nghệ thông tin…)  mà còn được học hỏi, giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau. 

Đề tài tham dự được chấm bởi các giám khảo là những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học, công nghệ. Tại không gian trưng bày, thí sinh giới thiệu, thuyết minh về ý tưởng, mục đích, tính ứng dụng, cơ sở khoa học, tính kinh tế, tính hiệu quả… của đề tài. Các thí sinh trực tiếp trả lời những câu hỏi phản biện của các thành viên hội đồng giám khảo.

trung vuong 5

 Không gian trưng bày của đoàn học sinh Trường THCS Trưng Vương tại Kỳ thi Phát minh và Sáng chế tại Đài Loan (Trung Quốc).

Diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 2/12 tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc), Kỳ thi Phát minh và Sáng chế năm 2023 thu hút hàng nghìn thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vượt qua các đối thủ khác, đoàn học sinh trường Trung học Cơ sở Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xuất sắc mang về 3 huy chương Vàng với 3 đề tài mang tới dự thi. Đặc biệt, trong 3 đề tài của đoàn Việt Nam còn có một đề tài được Ban tổ chức trao giải Đặc biệt bởi ý tưởng sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn cao.

trung vuong 7

Học sinh Việt Nam nhận giải tại lễ bế mạc và trao giải. 

Thành công của đoàn học sinh Trường THCS Trưng Vương tiếp tục khẳng định chất lượng, hiệu quả giáo dục STEM và giảng dạy bộ môn Khoa học tự nhiên của nhà trường. Là cơ sở giáo dục khối công lập của thành phố tiên phong, đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục STEM và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, kĩ thuật, trong những năm qua, Trường THCS Trưng Vương đã giành nhiều giải quốc gia, nhiều huy chương trong các cuộc thi khoa học quốc tế.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, vượt qua các đối thủ nặng ký từ Singapore và Thái Lan, giải pháp trí tuệ nhân tạo DrAid™ CT ung thư gan của Startup Việt VinBrain đã xuất sắc giảnh được Giải Vàng hạng mục Sáng tạo số tại ASEAN Digital Awards 2023.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe điện Tesla đã đưa ra quyết định triệu hồi số lượng lớn xe tại Mỹ để khắc phục lỗi phần mềm khiến kích thước đèn báo hiển thị trên bảng điều khiển quá nhỏ.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) mới đây đã phát hành phiên bản mới nhất VNeID 2.1.2 bổ sung một số tính năng mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã công bố bản hướng dẫn về quản trị Trí tuệ Nhân tạo (AI) và đạo đức, tìm cách thúc đẩy việc sử dụng công nghệ này một cách" có trách nhiệm" trong các cơ quan trực thuộc chính phủ và các doanh nghiệp.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Áo choàng tàng hình kết hợp đặc điểm của tắc kè, ếch thủy tinh và rồng râu đã được nhóm nhà nghiên cứu của Trung Quốc phát triển thành công.