SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

UBND quận Cầu Giấy: Chậm trễ trong việc luân chuyển cán bộ?

07:01, 06/10/2018
(SHTT) - Theo quy định tại điều 7, điều 8 Nghị định 158/2007/NĐ-CP và nghị định 150/2013/NĐ-CP thì việc luân chuyển kế toán (viên chức chuyên môn) tại trường công lập có thời hạn là 5 năm, nhưng hiện tại trên Quận Cầu giấy, nhiều viên chức kế toán trong trường công lập đã quá thời hạn. Vì sao lại có sự chậm trễ này?

Được biết, số nhân viên kế toán các trường công lập thuộc quận Cầu Giấy có 34 người/35 trường. Trong đó khối Mầm non có 13 người (12 viên chức, 1 nhân viên hợp đồng). Khối Tiểu học có 12 người (10 viên chức và 2 nhân viên hợp đồng). Khối THCS 9 người ( 9 viên chức).

Việc định kì chuyển đổi vị trí công tác đối với các viên chức kế toán các trường công lập nhằm chủ động phòng ngừa tham nhũng , trong sạch đội ngũ công chức, viên chức. Nhưng không hiểu vì lí do gì mà hầu hết các viên chức trên địa bàn tại các khối trường công lập đều đã quá thời gian quy định cần chuyển đổi mà UBND Quận Cầu Giấy vẫn chưa thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính Phủ.

truong mam non dich vong hau

 Trường mầm non Dịch Vọng Hậu

Khối trường Mầm non, như tại trường Mầm non Dịch Vọng có trường hợp viên chức Hoàng Thị Ngọc Ánh là viên chức kế toán tại trường từ ngày 1/8/2009 đến nay. Nếu tính từ thời gian công tác tại trường đã trên 9 năm nhưng vẫn chưa nhận nhiệm vụ chuyển đổi vị trí công tác. Phóng viên đã có buổi làm việc tại Trường Mầm non Dịch Vọng chiều ngày 4/10/2018, cô hiệu trưởng Đặng Thị Thủy cho biết: Trường làm việc theo sự phân công, chỉ đạo của Phòng Nội vụ và UBND Quận, hàng năm không thấy có kế hoạch triển khai về sự chuyển đổi vị trí của viên chức kế toán thì trường vẫn thực hiện như bình thường.

Tại buổi làm việc sáng ngày 5/10/2018 tại trường mầm non Dịch Vọng Hậu, cô Hiệu trưởng Nguyễn Minh Diện cũng khẳng định:“Viên chức kế toán của trường là cô Nguyễn Ngọc Huyền công tác tại trường từ ngày 22/11/2011 cho đến nay”. Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc Nhà trường có ý kiến, công văn để trình kế hoạch hay đề xuất gì báo cáo lên cấp trên về việc hết thời hạn công tác từ 36 đến 60 tháng đối với viên chức kế toán theo điều 7 và điều 8 Nghị định số 158/2007/NĐ- CP? Cô Hiệu trưởng chia sẻ: “Cáí này thuộc về chủ trương chung của toàn quận và vì đồng chí Huyền cũng là cán bộ của nhà trường nhưng lại thuộc sự quản lý của Quận, vì đồng chí Huyền là kế toán của Quận, đương nhiên cũng chịu sự phân công theo chủ trương chung của Quận và chỉ thực hiện việc luân chuyển khi có quyết định của Quận.” Được biết, hiện nay Nhà trường đã nhận kế hoạch và trong thời gian tới sẽ thực hiện việc luân chuyển này và thực hiện theo lộ trình cụ thể.

Thiết nghĩ, việc xây dựng đội ngũ viên chức kế toán của các trường công lập có đủ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để chủ động tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo quy định của pháp luật trên các lĩnh vực tài chính, ngân sách và thực hiện chế độ chính sách đối với công chức, viên chức. Việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với viên chức kế toán các trường công lập tại Quận Cầu Giâý thời gian vừa qua liệu đã đúng theo sự chỉ đạo chung của Nghị định số 158/2007/NĐ- CP chưa? Chúng tôi sẽ thông tin tiếp tục đến bạn đọc.

PV

  

Tin khác

Pháp luật 23 giờ trước
(SHTT) - Sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức nhiều ngành; Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh; Quy định mới về sử dụng nhà, đất phục vụ đối ngoại... là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2022.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Việt Nam đang phải đối diện với tình trạng gian lận thương mại diễn ra phức tạp cả về quy mô lẫn tính chất, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất trong nước, gây thất thu ngân sách, thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính và gây hoang mang, mất lòng tin đối với người tiêu dùng.
Pháp luật 4 ngày trước
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao, chiêu trò lừa đảo công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/11, Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, đơn vị nhận được nhiều đơn thư phản ánh các hoạt động giao dịch chứng khoán trên không gian mạng có dấu hiệu giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch chứng khoán.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Vào thời điểm cuối năm, vấn nạn lừa đảo ngày càng gia tăng. Thời gian gần đây, các ngân hàng liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng mạo danh nhân viên ngân hàng, tin nhắn từ ngân hàng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản của khách hàng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới