Giấc mơ sữa Việt Nam

Twitter giới thiệu tính năng trả phí mới mới nhằm thu hút các nhà sáng tạo nội dung

(SHTT) - Mới đây, Twitter cho biết công ty sẽ giới thiệu một tính năng mới cho phép người tạo phòng trò chuyện "Spaces” thu phí của những người tham gia, nhằm thu hút nhiều người sáng tạo nội dung hơn.

11

 

 Sự bùng nổ đại dịch COVID-19 trên toàn cầu khiến việc tương tác trực tiếp cũng tiềm ẩm rủi ro song con người lại không thể ngừng tất cả các hoạt động giao tiếp. Do vậy, đã có rất nhiều giải pháp công nghệ ra đời để đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, trong đó nổi bật là các ứng dụng và tính năng âm thanh trực tuyến như Clubhouse, Zoom hay Microsoft Teams.

Cùng với đó, năm 2020, Twitter đã giới thiệu Spaces để cạnh tranh với mạng xã hội âm thanh Clubhouse.

12

Giao diện trong phòng trò chuyện âm thanh Spaces của Twitter 

Theo Twitter, ban đầu, chỉ một số người tham gia thử nghiệm của công ty mới có thể tạo không gian trò chuyện âm thanh trực tiếp của riêng họ. Tuy nhiên, bắt đầu từ 3/5, bất kỳ người dùng nào có trên 600 người theo dõi đều có thể sử dụng tính năng Spaces.

Trong những tháng tới, Twitter cho biết một nhóm người dùng nhất định sẽ có thể “bán vé” cho những người muốn tham gia vào các cuộc trò chuyện trên Spaces của họ.

Đồng thời, người chủ trì phòng trò chuyện cũng có thể xác định giá cũng như số lượng vé cho mỗi buổi trò chuyện của bản thân trên Spaces. Hơn nữa, người dùng sẽ được giữ phần lớn doanh thu, trong khi Twitter chỉ kiếm " một khoản nhỏ", công ty này tiết lộ thêm.

Được biết, động thái này là một phần trong nỗ lực của Twitter nhằm tăng cường độ phủ sóng trong "nền kinh tế sáng tạo", khi những người có ảnh hưởng và các cá nhân sáng tạo nội dung đang ngày càng “ăn nên làm ra” trên các nền tảng như YouTube hay Substack.

Trong một diễn biến tương tự, vào tháng 4/2021, Facebook đã công bố kế hoạch ra mắt các tính năng trò chuyện bằng âm thanh trên nền tảng của mình và cũng cho biết họ sẽ cho phép người dùng thu phí.

Ngoài ra, để người dùng có những trải nghiệm hài lòng hơn, Twitter cũng có kế hoạch cho ra mắt các tính năng mới hạn chế quảng cáo như “Scroll”.

Ngọc Đỗ