SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Trường THPT Xuân Phương nâng tầm vị thế với những thành tích ấn tượng

12:41, 05/09/2023
(SHTT) - Sáng 5/9, thầy và trò Trường THPT Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 trong không khí hân hoan, phấn khởi.

 Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Trần Trọng Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Xuân Phương cho biết, trong năm học mới, nhà trường chào đón 756 học sinh lớp 10, những học sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đầy căng thẳng với điểm chuẩn đầu vào trường là 37,25.

xuan phuong

 

Bên cạnh đó, thầy Hiệu trưởng cũng chia sẻ về những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm qua. Theo đó, năm học 2022 - 2023 là một năm học ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò, năm học với nhiều thành tích quan trọng trong học tập và rèn luyện… Các em học sinh có sự trưởng thành về thể chất, tâm hồn, nhân cách và có lý tưởng vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đặc biệt, học sinh Nhà trường đã đạt giải Nhì cấp Thành phố trong kỳ thi HSG lớp 12 và đã có 3 HS lọt vào vòng chọn đội tuyển quốc gia. Đội tuyển Olympic lớp 10, 11 đạt tới 75 giải (gồm các giải Nhất, giải Nhì, giải Ba) trong kỳ thi Olympic các môn văn hóa Cấp Cụm trường THPT của hai quận Nam - Bắc Từ Liêm.

xuan phuong1

 

xuan phuong2

 TS. Trần Trọng Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Xuân Phương

Ngoài giáo dục mũi nhọn, với các giải phong trào, học sinh của Nhà trường cũng đã đạt Giải Nhì Thành phố và Giải KK cấp Quốc gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hà Nội lần thứ II” năm 2022. 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Cụm Nam - Bắc Từ Liêm và nhiều giải về TDTT, giải KHKT cấp TP…

Với những thành tích trên, thầy Trần Trọng Hà cho biết, trong năm học mới, Nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn; tăng cường kỷ cương, nền nếp trong Dạy - Học; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tăng cường các hoạt động giáo dục, trải nghiệm, kỹ năng sống cho học sinh nhằm giúp các em phát triển phẩm chất, năng lực, có bản lĩnh sẵn sàng vợt qua thử thách để chiếm lĩnh những đỉnh cao của tri thức, tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Được như vậy là đã từng bước nâng tầm và vị thế của trường THPT Xuân Phương trong bản đồ giáo dục Thủ đô.

xuan phuong3

 

Cũng tại buổi lễ khai giảng, TS Trần Trọng Hà đã gửi lời cảm ơn các cấp ngành của Thành phố, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể, đã luôn giành cho Nhà trường sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình; các bậc phụ huynh đã luôn sát cánh, đồng hành cùng Nhà trường trong sự giáo dục thế hệ trẻ. Cảm ơn các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên của Nhà trường đã luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua nhiều khó khăn trong suốt những năm tháng qua để từng bước đưa Nhà trường ngày một phát triển, vững mạnh.

xuan phuong4

 

xuan phuong5

 

xuan phuong6

 

xuan phuong7

 Những hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Tin khác

Media 18 giờ trước
(SHTT) - Tuổi trẻ Thanh Hóa, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 sẽ tập trung hoàn thành 11 chỉ tiêu cơ bản tại các địa bàn thuộc 6 huyện miền núi nghèo và các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang của các huyện, thành phố ven biển; các xã đăng ký về đích Nông thôn mới, xã biên giới.
Media 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các cơ quan liên quan đã chính thức giới thiệu trợ lý ảo trong phòng chống xâm hại trẻ em và người dưới 18 tuổi.
Media 5 ngày trước
(SHTT) - Sáng 24/5, tại phường Dương Nội (quận Hà Đông), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024.
Media 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một kho lạnh trên địa bàn, qua đó, phát hiện 11,9 tấn thực phẩm đông lạnh có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu. Trước đó, nhiều vụ việc tương tự cũng đã được xử lý theo quy định pháp luật.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Thác nước phô diễn vẻ đẹp kỳ vĩ và sức mạnh của dòng nước chảy không ngừng qua các tầng, vách đá xuống các hồ phía dưới. Mỗi khi đi qua đây, khách du lịch đều phải trầm trồ thích thú.