SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệt phá đương dây buôn hàng lậu xuyên quốc gia lớn nhất tại Việt Nam

07:10, 21/12/2020
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng đã tiến hành triệt phá nhiều địa điểm là các kho hàng lậu có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Đây cũng được ghi nhận là đường dây buôn lậu hàng hoá trái phép có quy mô đặc biệt lớn, xuyên quốc gia, liên quan đến nhiều đối tượng.

Ngày 17/12, Cục C03 (Bộ công an) chủ trì phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05); Cục kỹ thuật nghiệp vụ (A06); Trung đoàn Cảnh Sát cơ động thủ đô; Công an tỉnh Quảng Ninh đấu tranh Chuyên án triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu này là Đào Văn Chấp (sinh năm 1969, phường Ka Long, TP Móng Cái, Quảng Ninh).

Tại hiện trường, lực lượng công an đã khống chế hơn 30 đối tượng và thu giữ hơn 300 tấn hàng hoá.

Thời điểm bắt giữ, tất cả các xe hàng lậu và hàng hoá ở kho chứa của các đối tượng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh đều đã được thông quan.

Được biết, trinh sát thuộc C03 và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an có gần 1 năm để theo dõi, thu thập các tài liệu chứng cứ liên quan với rất nhiều khó khăn, có lần chuẩn bị lên kế hoạch triệt phá nhưng bị lộ lọt thông tin, phải hoãn lại.

132003027_1565255600327111_4907874981178487437_n_ptyr

 

Cùng lúc, lực lượng trinh sát chia thành nhiều mũi đồng loạt khám xét các kho chứa hàng, nơi cất giấu tài liệu ở Hưng Yên, Hà Nội... liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng trong đường dây và thu giữ thêm gần 200 tấn hàng hoá, 20 xe container và xe tải các loại.

Được biết, đây là đường dây buôn lậu hàng hoá trái phép có quy mô đặc biệt lớn, xuyên quốc gia, liên quan đến nhiều đối tượng. Loại hàng hoá được các đối tượng buôn bán, vận chuyển rất đa dạng, trong đó có: quần áo, vải vóc, mỹ phẩm, phụ tùng ô tô xe máy, hàng điện tử...

Hiện, Bộ công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để truy vết các địa điểm liên quan khác trong đường dây này.

Thái An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.