Sea Bank

TP HCM phát hiện 1 bệnh nhân tái dương tính với Covid-19

(SHTT) - Ngày 20/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

 Nam bệnh nhân là T.Đ.C (27 tuổi, trú P.Hòa Thạnh, quận Tân Phú) vừa được xác định tái dương tính với SARS-CoV-2. 

Cụ thể, theo Trung tâm Y tế quận Tân Phú, anh T.Đ.C là bệnh nhân mắc COVID-19 tại Guinea Xích Đạo - Châu Phi, được giải cứu về Việt Nam vào ngày 29/7 và được cách ly 14 ngày tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Từ ngày 29/7 đến 14/8, bệnh nhân T.Đ.C được lấy mẫu xét nghiệm, cả 3 lần đều cho kết quả âm tính.

benh nhan tai duong tinh

 TP HCM phát hiện 1 bệnh nhân tái dương tính với Covid-19

Đến 14h30 ngày 14/8, bệnh nhân được cho về địa phương. Chiều cùng ngày, bệnh nhân T.Đ.C về tới nhà (đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú), tự cách ly tại nhà.

Ngày 15/8, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Hòa Thạnh khai báo y tế. Trạm y tế phường tham mưu cho UBND phường Hòa Thạnh ra quyết định cách ly cấp 2 tại nhà. Đồng thời, thông báo bệnh nhân tiếp tục xét nghiệm COVID-19 ngoại trú liên tục trong thời gian 30 ngày.

Bệnh nhân T.Đ.C bắt đầu được xét nghiệm lại COVID-19 trong 3 ngày 16, 17, 18/8, kết quả âm tính. Ngày 19/8, xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã điều tra lịch sử của bệnh nhân và có kết quả như sau: Lúc 14 giờ 30 phút ngày 14/8, bệnh nhân đi xe 7 chỗ từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài cùng với 4 người của Công ty Tân Đại Lợi, có đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân bay về Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay BN6007, ghế 21D. Chiều tối 14/8, bệnh nhân đi xe taxi về tới nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Bệnh nhân ở nhà, sinh hoạt, ăn uống chung với cha mẹ và tự cách ly tại phòng riêng. Đến ngày 15/8, bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Hòa Thạnh và nhận được quyết định tự cách ly tại nhà. Ngày 16, 17 và 18/8, bệnh nhân tự di chuyển bằng xe máy đến 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2. UBND phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú cũng đã phong tỏa tạm thời 17 hộ sống xung quanh nhà của người bệnh, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

Tú Linh