SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiên Du - Bắc Ninh: Dự án hơn 146 tỷ đồng chưa chuyển đổi xong mục đích sử dụng đất, 3 doanh nghiệp được phê duyệt trúng thầu

07:15, 29/12/2022
Ban Quản lý các dự án xây dựng huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã bất chấp quy định, phê duyệt cho 3 doanh nghiệp trúng thầu Dự án đầu tư xây dựng trường THCS trọng điểm huyện Tiên Du có giá trị hơn 146 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án này chưa chuyển đổi xong mục đích sử dụng đất.

Dự án đầu tư xây dựng công trình trường THCS trọng điểm huyện Tiên Du (tại xã Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) có giá trị 146.674.384.000 đồng được giao cho Ban Quản lý các dự án xây dựng huyện Tiên Du làm chủ đầu tư. 

doanh nghiep

Dự án đầu tư xây dựng trường THCS trọng điểm huyện Tiên Du (Bắc Ninh) chưa chuyển đổi xong mục đích sử dụng đất 

Tháng 6/2020, huyện Tiên Du đã khởi công xây dựng công trình trường THCS trọng điểm tại xã Liên Bão.

dn1

Tháng 6/2020 dự án đã được khởi công xây dựng 

Mặc dù dự án chưa hề chuyển đổi xong mục đích sử dụng đất nhưng ngày 28/8/2019, ông Trần Đức Tú - Giám đốc Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Tiên Du đã ký văn bản số 137/QĐ-QLDA phê duyệt kết quả lựa chọn Công ty TNHH thương mại và vận tải Trọng Tín làm nhà thầu thi công hạng mục san nền, cổng, tường rào và nhà bảo vệ. Gói thầu này có giá trị 6.939.811.000 đồng, thời gian thực hiện là 170 ngày.

dn2

 Dù chưa chuyển đổi xong mục đích sử dụng đất nhưng BQL dự án huyện Tiên Du vẫn  phê duyệt cho 3 doanh nghiệp trúng thầu

Ngày 25/11/2020, ông Nguyễn Công Mạnh - Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Tiên Du ký văn bản số 235/QĐ- QLDA phê duyệt kết quả lựa chọn Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thịnh Cường và Công ty TNHH Thương mại và vận tải Trọng Tín làm nhà thầu thi công hạng mục: Xây lắp nhà lớp học, phòng học bộ môn kết hợp hiệu bộ. Gói thầu này có giá trị 49.783.787.000 đồng, thời gian thực hiện là 500 ngày.

Đến ngày 17/9/2021, ông Nguyễn Công Mạnh tiếp tục ký văn bản số 253/QĐ-QLDA phê duyệt kết quả lựa chọn Công ty Thanh Quỳnh (TNHH) làm nhà thầu thi công hạng mục: Nhà ăn kết hợp nhà bán trú, nhà đa năng kết hợp bể bơi và các hạng mục còn lại. Gói thầu này có giá trị 40.849.160.000 đồng, thời gian thực hiện là 440 ngày.

Ngày 4/9/2022, công trình trường THCS trọng điểm này đã được cắt băng khánh thành.

dn3

 Tháng 9/2022, công trình trường THCS trọng điểm này đã được cắt băng khánh thành

Dư luận xã hội thắc mắc khi tính đến thời điểm hiện tại, công trình này vẫn chưa được chuyển đổi xong mục đích sử dụng đất. Liệu có hay chăng các cấp chính quyền huyện Tiên Du và các đơn vị có liên quan đang cố tình bỏ qua việc tuận thủ đúng pháp luật trong việc hoàn thiện thủ tục hồ sơ dự án?

Ông Nguyễn Đại Đồng - Chủ tịch UBND huyện Tiên Du chia sẻ sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, lãnh đạo địa phương đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện các thủ tục hoàn thiện hồ sơ, xem xét trách nhiệm của các cán bộ, đơn vị có liên quan đến sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh

Tin khác

Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng - Thực trạng và giải pháp”.
Kinh tế 1 ngày trước
Những quà tặng sang trọng, độc đáo cho sếp, đối tác ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 sẽ giúp thắt chặt hơn mối quan hệ kinh doanh lâu bền.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường đăng tải cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa mới đây đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên địa bàn có hành vi trưng bày và bán các sản phẩm thuốc lá điếu và rượu với độ cồn trên 5,5 độ không có giấy phép.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Khác với hình ảnh những quầy hàng, siêu thị bán sản phẩm bánh trung thu tấp nập, khách xếp hàng từ sáng sớm mua bánh Trung thu, năm nay thị trường mặt hàng này tương đối ảm đạm khiến cho các doanh nghiệp đồng loạt hạ giá thành.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Theo Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 80/QĐ-TTg ngày 11/2/2023, Quảng Ninh có 23 KCN, là một trong những địa phương có số KCN nhiều nhất cả nước.