SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thủ tục và lệ phí đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với thiết kế sản phẩm công nghiệp

11:17, 30/12/2017
Câu hỏi: Công ty tôi kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ. Hiện tại tôi muốn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với thiết kế sản phẩm công nghiệp. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi cần làm những thủ tục gì và lệ phí đăng ký là bao nhiêu?

Trả lời: 

Theo quy định của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau để thực hiện thủ tục 

đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp:

- 02 Tờ khai đăng ký KDCN theo mẫu số 03-KDCN trong Phụ lục A Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

- Bộ ảnh chụp hoặc bộ bản vẽ KDCN (05 bộ);

- Bản mô tả KDCN;

- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

dang ky quyen so huu tri tue

 

Về chi phí để thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp bạn có thể tham khảo trong Thông tư 263/2016/TT

BTC, dưới đây là một số chi phí cơ bản bạn cần phải nộp khi nộp tờ khai:

- Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

- Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định đơn: 480.000 VNĐ

- Lệ phí thẩm định đơn cho mỗi phương án của từng sản phẩm: 700.000 VNĐ

- Phí công bố thông tin: 120.000 VNĐ

- Phí công bố thông tin nếu có trên 1 hình: 60.000 VNĐ

- Phí đăng bạ: 120.000 VNĐ

Sau khi bên bạn nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, việc xử lý hồ sơ sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

- Thẩm định hình thức:Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

- Công bố đơn hợp lệ:Đơn đăng ký KDCN được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký CDĐL là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ KDCN.

- Thẩm định nội dung:Đơn đăng ký KDCN đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Bằng độc quyền KDCN cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Thời hạn thẩm định nội dung đơn KDCN là 7 tháng kể từ ngày công bố đơn

Như vậy, có thể thấy, tổng thời gian theo quy định của luật để bạn được cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là: 10 tháng.

Theo luatminhkhue

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.
Sở hữu trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 9/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tổ chức buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề “Sáng kiến và nhận diện tài sản trí tuệ trong Trường đại học, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp”.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga