SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thành phố Hải Phòng triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho 4.600 học sinh THPT

07:29, 25/11/2021
(SHTT) - Ngày 24/11, thành phố Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh cấp Trung học phổ thông gồm các trường: THPT Ngô Quyền quận Lê Chân; THPT Hồng Bàng quận Hồng Bàng; THPT Mạc Đĩnh Chi và Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Dương Kinh.

Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh của 3 trường THPT và 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên đã đưa con em mình đến trường thực hiện tiêm chủng phòng bệnh Covid-19 theo chương trình tiêm chủng của thành phố.

70085052d32c1872413d

 

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm trường THPT Ngô Quyền, cô giáo Cao Tố Nga, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THPT Ngô Quyền có 1.742 học sinh/ 38 lớp của 3 khối thuộc 11 quận, huyện và 69 xã, phường.

Trường phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng thực hiện công tác tiêm chủng cho học sinh, Mọi công tác chuẩn bị đều đảm bảo an toàn cho học sinh đến tiêm chủng. Điều đặc biệt hơn cả là sự đồng tình ủng hộ của các phụ huynh học sinh. Trong ngày tiêm, Trường Đại học Y Hải Phòng đã bố trí 60 cán bộ đến trường thực hiện tiêm chủng cho học sinh toàn trường

7d8400de83a048fe11b1

 

Học sinh Nguyễn Đức Anh, lớp 11B4 Trường THPT Ngô Quyền là học sinh đến sớm nhất và thực hiện nhận mũi tiêm sớm nhất hồ hởi nói: Là người đầu tiên tiêm chủng trong trường. Bản thân thấy được tiêm chủng là bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng là điều tốt đẹp nên chính Đức Anh đã sẵn sàng đến sớm để nhận được mũi tiêm sớm nhất. Bản thân em cũng tự tìm hiểu về việc tiêm chủng, được thầy cô, cha mẹ động viên để nâng cao hệ miễn dịch của bản thân.Như vậy góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất.

4c2e2073a30d6853311c

 

Tại Trường THPT Hồng Bàng, Thạc sĩ Phạm Hoàng Hưng, Hiệu trưởng nhà trường cũng vui mừng nói: nhà trường có 1289/1030 học sinh đăng ký tiêm , trong số 14 học sinh không tiêm có 4 cháu đã tiêm cùng gia đình, số còn lại sức khỏe chưa đủ đảm bảo tiêm đợt này, nhà trường sẽ bố trí vào đợt sau. Trường phối hợp chặt chẽ, tích cực với các ngành, các cấp chính quyền địa phương và sự đồng tình ủng hộ của cha mẹ học sinh nên công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, đảm bảo kế hoạch, đúng tiến độ đề ra.

Đồng chí Trung tá Hà Ngọc Dũng, Trưởng công an phường Minh Khai cho biết: theo chỉ đạo của Bộ Công an việc cung cấp mã định danh cho học sinh dưới 14 tuổi đợc thực hiện từ nhiều tháng trước. Song những ngày qua, tại công an phường Minh Khai, lực lượng công an phường tiếp tục hỗ trợ nhân dân đến lấy mã số định danh cho con em mình trong tất cả các khung giờ với học sinh chưa có căn cước công dân để phục vụ công tác tiêm chủng phòng Covid-19. Từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có số định danh cá nhân và mã quét QRP đầy đủ thông tin của học sinh giúp cập nhật cho các trường để tập trung đăng ký tiêm chủng phòng Covid-19. Từ đó giúp các cháu có thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác tiêm chủng, công tác theo dõi quản lý người đã được tiêm chủng của Bộ y tế.

f93bb8663b18f046a909

 

Tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận Dương Kinh và Trung tâm giáo dục thường xuyên quận tổ chức tiêm chủng tại điểm trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Thầy giáo Trinh Khắc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi cũng cho hay: Tổng số có gần 1700 học sinh đăng ký và tiêm chủng cho hải trường.

Về trách nhiệm nhà trường đã thu thập thông tin chuyển về Trung tâm y tế quận, và công an xác minh thông tin. Trường chuẩn bị nhà đa năng với hơn 1000m2, bố trí 6 bàn tiêm, chỗ ngồi xếp đảm bảo giãn cách, trật tự...Lich tiêm thực hiện trong một ngày. Buổi sáng tiêm khối 11, 12;  buổi chiều tiêm cho khối 10 và Trung tâm giáo dục thường xuyên. Đơn vị thực hiện là Bệnh viện quận Kiến An. Sau khi tiêm học sinh được theo dõi sức khỏe tại điểm tiêm 30 phút trước khi ra về và gia đình tiếp tục kiểm soát sức khỏe học sinh trong vòng 3 ngày.

ebb0c8ea4b9480cad985

 

Học sinh Hoàng Anh Minh học sinh lớp 11B1 trường THPT Hồng Bàng nói: Em mong muốn được tiêm sớm và rất vui mừng khi được tiêm chủng vì điều em thấy sợ nhất là mình bị nhiễm Covid-19.

Theo ghi nhận chung, nhờ sự chuẩn bị chu đáo, quan tâm động viên về tinh thần của thầy cô giáo chủ nhiệm, cán bộ y tế, cha mẹ học sinh, các học sinh đi tiêm đều bình tĩnh, tự tin, vui vẻ, thoải mái.

Thủy Nguyên

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2021), hội thảo trực tuyến “Giải pháp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động khai thác tài sản trí tuệ tại trường đại học, viện nghiên cứu" đã được diễn ra thành công.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sở GTVT Hà Nội yêu cầu: “Không bố trí, tiếp nhận phương tiện hoạt động trên các tuyến vận tải khách cố định đến các địa bàn có dịch ở cấp 3 khi chưa có thông báo của Sở GTVT”.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Một số tuyến cao tốc sẽ được Bộ GTVT nghiên cứu, lựa chọn để thí điểm chỉ áp dụng thu phí điện tử không dừng trong thời gian tới.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký ban hành Kế hoạch 119/KH-BCĐ389 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Sáng 3/12, tại Hà Nội, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã chính thức ra mắt Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga