SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Zalo cập nhật tính năng mới, giúp người dùng bảo vệ thông tin riêng tư

12:24, 20/11/2021
(SHTT) - Các tính năng trên các nền tảng mạng xã hội luôn nhận được sự quan tâm của người dùng. Năm bắt được nhu cầu của người dùng, Zalo vừa cập nhật tính năng mới “tin nhắn tự xóa” giúp người dùng bảo vệ thông tin riêng tư.
tm-img-alt
Zalo vừa cập nhật tính năng "tin nhắn tự xóa" cho tất cả người dùng.

Hiện, Zalo đã cập nhật tính năng tự xóa cho tất cả người dùng Zalo. Khi tính năng này được thiết lập, các nội dung trao đổi trên Zalo sẽ tự động biến mất trong vòng 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác thủ công nào.

Đa số người dùng Zalo trên máy tính và điện thoại đều sử dụng tính năng cho các hội thoại mang tính cá nhân. Zalo cũng đang lên kế hoạch tích hợp vào group chat trong năm nay. Với tính năng này, người dùng không phải lo nội dung công việc biến mất trước khi người nhận tin chưa kịp đọc. Do đó, người dùng sẽ yên tâm hơn khi trao đổi chuyện riêng hay công việc qua nền tảng này.

Khi tính năng tin nhắn tự xóa được thiết lập, thông báo sẽ được bật lên trong cửa sổ trò chuyện của người gửi và nhận; 1 chấm nhỏ là đồng hồ đếm ngược của từng tin nhắn sau đó cũng được hiển thị. Người dùng có thể bật/ tắt tính năng tự động xóa tin nhắn bất cứ lúc nào.

Nhiều người dùng bày tỏ sự thích thú với tính năng này. “Tính năng tự động xóa tin nhắn giúp tôi tự tin hơn khi chia sẻ những thông tin quan trọng trong kinh doanh với đối tác. Khi bật tính năng này lên, mọi người ngầm hiểu thông tin được chia sẻ rất quan trọng và không tiết lộ. Sau một khoảng thời gian tin nhắn sẽ tự động xóa, rất tiện lợi, không cần phải thu hồi từng dòng tin”, một người dùng đã trải nghiệm cho hay.

Zalo luôn được người dùng đánh giá cao trong việc chú trọng đến trải nghiệm cá nhân của người sử dụng khi phát triển và cho ra đời nhiều tính năng hướng đến quyền riêng tư và bảo mật.

Một số tính năng quen thuộc với người dùng như: thu hồi tin nhắn, ẩn trạng thái hoạt động, chặn người lạ, chỉ chia sẻ nhật ký cho danh sách bạn bè, không cho người lạ xem và bình luận hoạt động trên nhật ký, thiết lập mật khẩu cho từng hội thoại cá nhân.

Việc bổ sung tính năng tin nhắn tự xóa của Zalo đã được người dùng ủng hộ và nhận được phản hồi tích cực. “Tôi luôn dành nhiều thời gian xóa những tin nhắn liên quan thông tin khách hàng, đối tác mà tôi không muốn bị lộ ra bên ngoài. Giờ sử dụng tính năng tự xóa tin trên Zalo, tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và yên tâm hơn khi làm việc”, người dùng Zalo chia sẽ.

Duy Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV