SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Có 4 học sinh được chọn vào các đội tuyển thi Olympic khu vực châu Á năm 2024

12:26, 06/04/2024
(SHTT) - Ngày 5/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách 37 học sinh trúng tuyển vào các đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế được chọn từ 190 em xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa có 4 học sinh.
48

 

Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đội tuyển thi Olympic Toán quốc tế gồm 6 học sinh; đội tuyển Hóa học và Sinh học mỗi môn 4 học sinh. Riêng đội tuyển Vật lý và Tin học, Bộ công bố danh sách lần lượt 8 và 15 học sinh thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương. Đội tuyển Olympic Tin học quốc tế và Olympic Vật lý quốc tế sẽ được tuyển chọn sau.

37 em học sinh trúng tuyển vào các đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế đến từ 3 trường chuyên thuộc đại học, gồm chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Đại học Sư phạm, Phổ thông Năng khiếu và 12 trường THPT ở địa phương (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đăk Nông, Bình Định, Phú Thọ).

Đội tuyển Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương Thanh Hóa có 3 em học sinh được chọn vào là: Trần Vũ Lê Hoàng; Hoàng Tuấn Kiệt và Hà Duyên Phúc. Em Lại Minh Quang được chọn vào đội tuyển Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương. Cả 4 em đều là học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Lam Sơn.

Được biết, kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế thường diễn ra vào tháng 7-8. Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 37 học sinh này được miễn thi thi tốt nghiệp THPT, được xét tuyển thẳng vào đại học.

                                       TH

Tin khác

Tin tức 26 phút trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.