SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa ban hành Chiến lược Thu hút đầu tư, du lịch và thương mại năm 2024

16:09, 18/02/2024
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã phê duyệt Chương trình đối ngoại, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về đầu tư, thương mại và du lịch của địa phương.

Theo kế hoạch này, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa sẽ làm việc với các cơ quan, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước để vận động, xúc tiến đầu tư, tham gia các sự kiện lớn để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về đầu tư, thương mại và du lịch của địa phương...

Cụ thể, năm 2024, đối với hoạt động xúc tiến đầu tư, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức nghiên cứu tiềm năng thị trường, xu hướng và đối tác đầu tư; tổ chức các cuộc làm việc của lãnh đạo tỉnh với các cơ quan, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước để vận động, xúc tiến đầu tư vào tỉnh.

Đồng thời, Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hình ảnh, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội và kết nối đầu tư; tổ chức các diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tọa đàm xúc tiến đầu tư theo chuyên đề.

001-1

 

Đối với hoạt động xúc tiến thương mại, Thanh Hóa sẽ tổ chức tham gia gian hàng tại các sự kiện lớn để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về đầu tư, thương mại và du lịch của địa phương.

Như tham gia các chương trình như: Hội chợ Thương mại Quốc tế Viet Nam Expo 2024; Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2024; Hội chợ Festival Huế 2024 hoặc Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn và làng nghề Huế năm 2024; Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2024 tại thành phố Hồ Chí Minh; Hội chợ Công Thương Bắc Trung Bộ 2024; Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam giữa nhà cung cấp trong vùng với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại; Hội nghị/Hội thảo xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp các tỉnh Bắc Trung Bộ và doanh nghiệp nước ngoài...

Ngoài ra, Thanh Hóa lên kế hoạch tổ chức Hội chợ thương mại và du lịch miền Tây nhằm tạo điều kiện cho người dân khu vực miền núi được tiếp cận với hàng hóa sản xuất trong nước ngay tại địa phương. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, doanh nghiệp tỉnh Hủa Phăn (Lào) giới thiệu, tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Còn đối với hoạt động xúc tiến du lịch, tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch trọng điểm, tỉnh Thanh Hóa sẽ tham gia các sự kiện như Năm Du lịch quốc gia 2024; Festival Thu Hà Nội; Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh - ITE HCMC 2024. Tham gia các hội chợ du lịch quốc tế do các Bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức trong nước. 

TH

Tin khác

Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Các ngành chức năng, địa phương cùng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã “chung sức đồng lòng” gia tăng thêm nhiều biện pháp thiết thực nhằm tạo chuyển biến về nhận thức của người dân trong việc ưu tiên mua sắm, tiêu thụ hàng Việt.
Kinh tế 2 ngày trước
Dự án The Gió Riverside được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; đang tiếp tục hoàn chỉnh các vấn đề pháp lý khác để sẵn sàng triển khai xây dựng dự án trong năm nay. 
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Các công ty đang dịch chuyển ngân sách quảng cáo từ truyền thông kỹ thuật số sang mạng lưới quảng cáo bán lẻ để tạo nguồn thu mới.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 16/4/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (NFSC) đồng tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến đối với Báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2023 và triển vọng 2024”.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh rác thải thời trang ngày càng gia tăng, Mèo Tôm Handmade đã được thành lập và đóng vai trò như một giải pháp sáng tạo và đầy ý nghĩa, biến những chiếc quần jean cũ thành những chiếc túi xách độc đáo và thân thiện với môi trường.