SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

'Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng' mang tết đến với hàng trăm trẻ em tại Thanh Hóa

07:58, 24/01/2024
(SHTT) - Với mong muốn đem Tết sớm đến cho trẻ em miền núi còn nhiều khó khăn, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” Xuân Giáp Thìn 2024 tại huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá.
26

Dịp này, bà Tòng Thị Phóng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã gửi tặng Quỹ Khuyến học huyện Cẩm Thủy 50 triệu đồng. Ảnh: Duy Cường 

Chương trình không chỉ giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn mà còn mang lại cho các em một kỷ niệm đẹp của tuổi thơ. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ em được tìm hiểu về quyền của trẻ thông qua các trò chơi giải đố – nhận quà, tự do lựa chọn những món quà, đồ dùng phù hợp với sở thích, nhu cầu của mình thông qua mua hàng miễn phí bằng phiếu quà tặng.

27

Khán phòng sôi động với sự tham gia của NSND Xuân Bắc. Trong dịp này, NSND Xuân Bắc cũng tham gia một gian hàng trong Hội chợ Tết 0 đồng. 

Tham dự chương trình có Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội - bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, cùng lãnh đạo ban, ngành tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm khẳng định, công tác bảo vệ trẻ em, chăm sóc trẻ em vùng dân tộc thiểu số không chỉ là trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội mà còn là của toàn xã hội. Do đó, chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” là việc làm nhân văn và ý nghĩa, là hoạt động phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và cũng là dịp để trẻ em vùng dân tộc thiểu số mạnh dạn tham gia các hoạt động cộng đồng, lựa chọn những món quà theo sở thích, thực hiện quyền trẻ em của mình và có điều kiện học tập tốt hơn.

34

Vinh danh các nhà trài trợ Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức.

 

Tại sự kiện, ông Lê Văn Trung – Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Thủy cho biết, chương trình "Tết ấm cho em – Hội chợ Tết 0 đồng” năm 2024 tại xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với bà con các dân tộc trên địa bàn xã Cẩm Phú nói riêng và của toàn thể bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Cẩm Thủy nói chung.

Sự động viên, khích lệ của lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm với những phần quà dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đã giúp các em được đón một cái Tết vui tươi, đủ đầy hơn, là động lực để các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống.

36

Chương trình đã trao tặng hơn 1,7 tỷ đồng cho trẻ em miền núi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. 

Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng" tuy mới phát động trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ từ nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng.

Tại chương trình, 370 em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và tiền mặt, cùng với đó là 1 phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng để mua sản phẩm tại các gian hàng trong hội chợ.

25

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm cùng lãnh đạo huyện Cẩm Thủy tham dự, thăm quan các gian hàng của Chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng".

 

Nhân dịp này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gửi 50 triệu đồng tặng Quỹ Khuyến học huyện Cẩm Thủy; Thường trực Hội đồng Dân tộc phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tặng Quỹ Khuyến học huyện 400 triệu đồng.

Cũng trong chương trình "Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng", các em tham gia hội chợ cũng được tham gia trò chơi tìm hiểu về quyền của trẻ em và phòng chống xâm hại đến quyền và lợi ích của trẻ em. Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thực hiện.

Trong những năm qua, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức các chiến dịch vận động và tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước dành nguồn lực trao quà cho trẻ em.

                                                               Đinh Điệp

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Theo nội dung tại Nghị định số 52/2024 mới ban hành, từ ngày 1/7 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Theo các nhà mạng, thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo với nhiều chiêu bài đã sử dụng các cuộc gọi, tin nhắn điện thoại và không gian mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do không hiểu biết đã mất sạch tiền.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ họp thứ 7 diễn ra vào sáng 22/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024 tại Quảng Ninh, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2023) với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2023).