Vinamilk

TAND tỉnh Bình Thuận đã chuyển hơn 10 tỷ bồi thường cho ông Nén

(SHTT) - Đại diện TAND tỉnh Bình Thuận đã đến Kho bạc Nhà nước tỉnh làm thủ tục chuyển hơn 10 tỷ đồng bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén.

17547413_1468061306559537_1901014173_o_1

 Ông Huỳnh Văn Nén (giữa) cùng hai con trai tại TAND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Zing

Sáng 4/5, đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đến Kho bạc Nhà nước tỉnh làm thủ tục chuyển hơn 10 tỷ đồng bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén vào tài khoản ngân hàng ủy quyền đồng sở hữu của cụ Huỳnh Văn Truyện (cha ruột ông Nén) và bà Huỳnh Kim Ngân (chị ruột ông Nén).

Trao đổi qua điện thoại với Zing.vn, ông Nén cho biết ông đang đi công việc xa nhà, chỉ mới nhận được thông tin tiền đã chuyển vào tài khoản của gia đình.

"Tôi chỉ mới nghe nói tiền đã chuyển chứ chưa nhận được. Khi nào nhận được tiền hãy hay chứ chưa biết sẽ làm gì", ông Nén chia sẻ.

Theo người nhà ông Nén, sau khi một số thông tin đưa gia đình đã nhận được tiền bồi thường, rất nhiều chủ nợ đã đến đòi số tiền mà gia đình ông mượn để xoay sở trong thời gian qua. "Bên cạnh các chủ nợ còn có nhiều người đến để xin tiền làm cuộc sống gia đình chúng tôi bị xáo trộn", người thân ông Nén nói.

Chia sẻ thêm với phóng viên tối 4/5, ông Huỳnh Trung Nghĩa, anh rể ông Nén nói: "Chúng tôi nhận được thông tin từ TAND tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục chuyển tiền nhưng có lẽ do thủ tục ngân hàng nên tiền vẫn chưa đến".

Trước đó, ngày 17/1, TAND tỉnh Bình Thuận đã họp báo công bố kết quả thương lượng thành với ông Huỳnh Văn Nén trong việc bồi thường oan sai. Ông Biện Văn Hoan, Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận, cho biết trong lần thương lượng thứ bảy, hai bên đã thống nhất số tiền bồi thường là 10 tỉ đồng.

Cụ thể, ông Nén được bồi thường gần 5,3 tỉ thiệt hại do tổn thất về tinh thần, 2,3 tỉ thiệt hại do tổn hại về sức khỏe, gần 1,2 tỉ bồi thường thu nhập thực tế bị mất và 1,2 tỉ đồng cho các thiệt hại khác.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định bồi thường, nếu không đồng ý với quyết định giải quyết bồi thường này, ông Nén có quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết bồi thường.

PV (t/h)