SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện mới: Tìm ra "anh em song sinh" với Hệ Mặt Trời

11:00, 04/05/2017
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã có được một phát hiện mới về việc hình thành hành tinh của loài người và các khu vực xung quanh. Theo đó, họ đã tìm ra một hệ mặt trời thuộc chòm sao Eradinus rất giống với Hệ Mặt Trời mà con người đang sinh sống.

Được biết, hệ mặt trời này đã được phát hiện bởi các nhà quan sát thiên văn của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA. Đó là hệ mặt trời quay quanh ngôi sao Epsilon Eridani. Ngôi sao này được bao quanh bởi 2 vành đai, trong và ngoài cùng khoảng trống giống như tạo nên bởi các hành tinh. Mặc dù chỉ có tuổi đời bằng 1/5 so với mặt trời những hệ mặt trời này lại đang chứa nhiều điều "giống một cách đặc biệt" với Hệ Mặt Trời mà con người đang sinh sống. 

Như vậy phát hiện mới này có thể giúp các nhà khoa học nhìn lại được quá khứ của con người.

phat hien moi he mat troi

Phát hiện mới: Tìm ra "anh em song sinh" với Hệ Mặt Trời. Ảnh minh họa

Một trong những tác giả của nghiên cứu khoa học phát hiện trên, nhà thiên văn học Massimo Marengo từng cho biết rằng ngôi sao này làm chủ một hệ hành tinh đang trải qua chính xác quá trình biến động lớn xảy ra đối với một hệ mặt trời trong thời kỳ non trẻ, lúc đó Mặt Trăng hình thành phần lớn các miệng hố, Trái Đất có được nước trong đại dương và điều kiện thích hợp cho sự sống trên hành tinh được hình thành.

Để có được kết luận trên, các nhà thiên văn học đã phải thu thập dữ liệu từ đài quan sát trên không SOFIA, thiết bị có thể chụp được những bức ảnh chi tiết về những ngôi sao ở khoảng cách xa và phân tích chúng.

Marengo cũng cho biết thêm rằng hiện tại các nhà khoa học chưa phát hiện ra được các hành tinh tạo nên khoảng trống bao quanh ngôi sao Epsilon Eridani. Muốn nhìn thấy chúng sẽ cần phải sử dụng công cụ thế hệ mới, như Kính thiên văn Không gian James Webb 6,5 m được dự kiến hoạt động từ tháng 10/2018.

Có thể nói phát hiện mới này giúp các nhà khoa học mở ra cánh cửa mới trong nghiên cứu về việc hình thành hành tinh của loài người và các khu vực xung quanh.

PV

Tin khác

Đời sống sáng tạo 8 giờ trước
Người cầm tinh con Mèo, bẩm sinh đã có tính cách nhanh nhẹn và lanh lợi. Họ cũng là người có tính cách cởi mở, hướng ngoại cũng không kém phần quyến rũ. Vậy người tuổi Mão nên kết hợp với tuổi nào trong tình yêu, kinh doanh để gặt hái được thành công, có cuộc sống hạnh phúc?
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Người tuổi Hợi ngay thẳng, tính thình vô tư. Bởi vậy, họ có cuộc sống khá êm đềm và thoải mái. Đường tình duyên cũng như sự nghiệp của người tuổi Hợi khá thuận lợi. Nếu kết hợp với những người hợp tuổi trong hôn nhân hay công việc kinh doanh lại càng ăn nên làm ra, cuộc sống giàu có, đủ đầy.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 đã có các đề án nghiên cứuvì sức khỏe cộng đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Co. vừa đưa ra thông báo thu hồi hơn 634.000 xe SUV trên toàn thế giới. Nguyên nhân được xác định là do kim phun nhiên liệu bị nứt có thể làm tràn nhiên liệu hoặc rò rỉ hơi vào động cơ đang nóng gây cháy.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Vật phẩm phong thuỷ là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với người làm kinh doanh, họ có niềm tin tâm linh về phong thuỷ và tin những vật phẩm phong thuỷ tốt sẽ giúp họ gặt hái nhiều thành công, đem lại tài lộc và bình an trong nhà.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới