SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Startup Việt phát triển ứng dụng sách nói bản quyền bằng trí tuệ nhân tạo

15:31, 14/01/2020
(SHTT) - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), một startup Việt đã phát triển ứng dụng di động postcast và sách nói bản quyền mang tên Voiz FM.

 Nhu cầu sách nói của người Việt bắt đầu tăng trưởng đáng kể từ đầu năm 2019. Tuy nhiên, điều đáng buồn là đằng sau sự tăng trưởng đó là những mô hình kinh doanh vi phạm bản quyền tràn lan, làm nản lòng những doanh nghiệp làm sách giấy muốn chuyển sang các định dạng điện tử.

Trong bối cảnh đó, một startup trẻ đã mạo hiểm dấn thân vào thị trường sách nói với định hướng 100% bản quyền. Đó là một bước đi tuy chậm mà chắc để tạo dựng văn hóa sách văn minh cho cộng đồng trong thời đại 4.0. Startup trẻ đó là Trần Ngọc Thái – founder của Công ty CP Công nghệ WeWe, chủ quản ứng dụng Sách nói & Podcast VoizFM.

sach ban quyen

 Startup Việt phát triển ứng dụng sách nói bản quyền bằng trí tuệ nhân tạo

Điểm mạnh của ứng dụng Voiz FM là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đọc các rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới một cách rõ ràng và rành mạch. Thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone, người dùng có thể nghe sách vào bất kỳ thời gian nào và ở bất cứ đâu: lúc chờ và đi xe buýt, chạy bộ buổi sáng, nấu cơm, làm việc nhà, lái xe…

So với nhiều loại sách âm thanh khác đang có trên thị trường, đội ngũ phát triển sản phẩm - startup WEWE - đặc biệt chú trọng tới các vấn đề bản quyền trong nội dung ứng dụng của mình. Ứng dụng hiện đã có những bước đi nền tảng quan trọng đầu tiên như: ký kết và sở hữu bản quyền sách nói với tác giả và nhà xuất bản; tập trung vào khâu sản xuất sách nói với sự đầu tư chuyên nghiệp từ giọng đọc đến phòng thu...

 Hiện tại, Voiz FM đã có hơn 1000 nội dung bản quyền từ sách nói, podcast cho đến cả nhạc nền. Các nội dung được cung cấp theo dạng miễn phí lẫn thu phí theo nhu cầu của nghe. Voiz FM hiện đã có sẵn trên các kho ứng dụng phổ biến như: Google Play (hệ điều hành Android) và Apps store (iOS).

Được biết, Voiz FM đang trong giai đoạn xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm để chuẩn bị cho sự bùng nổ trong năm 2020. Ngoài ra, Công ty WeWe cũng đang thử nghiệm một mô hình kinh doanh khác để phù hợp hơn với thói quen thanh toán của người Việt, sẽ được bật mí sớm.

Còn về mặt công nghệ, hiện tại WeWe đang dần hoàn thiện công nghệ giọng đọc trí tuệ nhân tạo (AI voice). Đây là công nghệ do đội ngũ nhân viên của WeWe sáng tạo nên, hứa hẹn sẽ tạo đột phá tối ưu cho quá trình sản xuất sách nói, và biết đâu, là cả podcast trong tương lai.

Vân Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định về Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn TP HCM. Để thực hiện mục tiêu trên, TPHCM tăng cường các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH XD và DVTM Đoàn Thoa, địa chỉ: Đường Phố Cống, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 90 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Sau khi phát hành album 'EASY', nhóm nhạc nữ LE SSERAFIM của Hàn Quốc đã tiếp tục nhận chỉ trích từ giới chuyên môn khi lạm dụng việc tham khảo các giai điệu nổi tiếng từ các tác phẩm nội tiếng.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Tại Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh mong muốn, các cơ quan báo chí cùng sát cánh, đồng hành trong việc bảo vệ bản quyền các sản phẩm báo chí.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Trung Quốc vẫn được xem là thiên đường đạo nhái. Đặc biệt, trong thị trường ô tô, đạo nhái thiết kế vẫn là một phương thức được chọn khá phổ biến tại đất nước này. Hãng xe Mecides là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất.