SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Tại Việt Nam, nửa đầu năm 2023, Fonos - ứng dụng sách nói có bản quyền - ghi nhận vượt mốc 5 triệu lượt nghe, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các ứng dụng sách nói tại Việt Nam. So với năm 2022, doanh thu của ứng dụng này tăng trưởng 60%.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Chuyển đổi số đang dần trở thành xu thế tất yếu của ngành xuất bản. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cũng còn nhiều điểm thách thức và hạn chế.
Tin tức 1 năm trước
Sách nói là xu hướng tất yếu trong quá trình chuyển đổi số của ngành xuất bản. Thời gian gần đây, công việc đọc sách nói ngày càng được ưa chuộng.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Sách nói (audio book) là xu thế tất yếu của ngành xuất bản khi nhu cầu chuyển đổi số đã “chạm” đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên bản quyền sách nói lại là một trong những vấn đề đáng quan tâm hiện nay.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
Sách nói (audiobook) là xu thế tất yếu của ngành xuất bản khi thời đại số đang có sức ảnh hưởng ngày càng lớn trong mọi ngành nghề. Ngoài những đơn vị làm sách nói có bản quyền, cũng có không ít đối tượng cố tình vi phạm bản quyền trên nền tảng trực tuyến.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục mang đến bất ngờ lớn cho bạn đọc khi chuyển thể toàn bộ tác phẩm của mình sang sách nói. Tuy nhiên bên cạnh đó ông cũng lo ngại về vấn nạn vi phạm bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ Việt Nam và tác giả Nguyễn Quốc Vương đã lên tiếng về việc bản điện tử cuốn sách “Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường” xuất hiện trên Waka.vn, đơn vị được coi luôn đi đầu trong lĩnh vực bản quyền số, mà không có sự cho phép của tác giả.
Tài sản trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Thời gian qua, nhiều đầu sách đình đám đã được chuyển dạng thành sách nói. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại đang ngang nhiên vi phạm bản quyền.
Sở hữu trí tuệ 3 năm trước
(SHTT) - Tác phẩm "Muôn kiếp nhân sinh" đã có phiên bản sách nói Audio Books. Cũng chính vì vậy mà trên mạng xã hội tràn lan những bản đạo nhái sách nói này.
Bản quyền 3 năm trước
(SHTT) - Hình thức sách nói hiện đang khá phổ biến do nhu cầu của người đọc. Tuy nhiên, giống với Ebook (sách điện tử), sách nói cũng đang bộc lộ rất nhiều bất cập liên quan đến bản quyền.
Bản quyền 3 năm trước
(SHTT) - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), một startup Việt đã phát triển ứng dụng di động postcast và sách nói bản quyền mang tên Voiz FM.