SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Số ca mắc Covid-19 mới trong trường học tiếp tục tăng cao

16:19, 22/02/2022
Số ca mắc Covid-19 mới trong trường học tiếp tục gia tăng, dù ngành Y tế và ngành Giáo dục đã phối hợp thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại trường học.

Chiều 21/1, tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP cho biết, tuần thứ 2 sau khi tổ chức đi học trở lại, tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp ngoài cộng đồng và cả trong trường học, đúng như kịch bản đã được dự đoán trước đây. Hiện tại các trường đang nỗ lực đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh.

Theo số liệu thống kê trong 2 ngày học cuối tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 trong các trường tiếp tục gia tăng. Cụ thể, ngày 17/2 có 95 trường hợp F0, ngày 18/2 ghi nhận thêm 112 trường hợp. Sau 2 tuần cho học sinh đi học trực tiếp trở lại đã có 13 trẻ ở khối mầm non và 75 học sinh tiểu học mắc Covid-19.

01

 Học sinh đeo khẩu trang, và sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Từ tình hình thực tế dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng tại TP.HCM, ông Trọng cho biết: “Theo dự báo của Sở Giáo dục số F0 tại các trường và tình hình dịch sẽ diễn biến phức tạp trong các tuần tới”. Để thực hiện tốt nhất các giải pháp bảo vệ học sinh cùng giáo viên, mỗi ngày Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện việc giao ban cùng Sở Y tế nhằm đưa ra những biện pháp tối ưu nhất trong hoạt động phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh đang lo lắng về việc trẻ thuộc diện F1 sẽ phải thực hiện việc cách ly ra sao. Ông Trịnh Duy Trọng cho biết, ngày 21/2 Bộ Y tế đã có công văn mới về hướng dẫn cách ly F1. Theo đó, trong lớp nếu có một F0 thì chỉ một số học sinh là F1 và được cách ly từ 5 đến 7 ngày, tùy tình trạng tiêm vắc xin.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Học sinh trên địa bàn tỉnh bước vào kỳ nghỉ hè năm 2024. Trước đó, nhiều vụ tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Bởi vậy, việc phòng chống TNTT cho trẻ trong dịp hè càng cần sự quan tâm hơn của các cấp, ngành, địa phương và mỗi gia đình.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có Quyết định số 77/QĐ-HĐTV về việc bổ nhiệm ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện Lực Thanh Hóa giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa vừa điều tra, xác minh, làm rõ và đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe và đăng ký xe giả quy mô lớn.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại TP Hạ Long, sẽ diễn ra Hội thảo các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, với chủ đề “Radio hòa nhập kỷ nguyên AI”, do Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.