SO HUU TRI TUE

Smartphone sắp được trang bị “túi khí”, rơi không vỡ

(SHTT) - Ý tưởng của một sinh viên Đức nhằm bảo vệ smartphone trong trường hợp va đập mạnh, tương tự cách thức hoạt động của túi khí trên xe hơi.

Những chiếc smartphone ngày nay được thiết kế rất tốt, nhưng thực sự chúng chưa hẳn đủ chắc để chống chịu lại những chú rơi vỡ, đặc biệt ảnh hưởng là phần màn hình đắt đỏ.

Sau một lần đánh rơi điện thoại, Philip Frenzel một sinh viên tại đai học Aalen (Đức) đã tìm cách nghiên cứu phụ kiện có thể bảo vệ an toàn cho thiết bị của mình trong tương lai.

"Ba năm trước, Philip làm rơi chiếc iPhone mới mua", Peter, một thành viên trong nhóm phát triển ADcase cho biết. "Màn hình nứt cả nghìn vết. Sau đó anh ấy đã mua một loạt ốp lưng để bảo vệ chiếc điện thoại mới. Nhưng chẳng có cái nào khiến anh ấy vừa ý cả".

tui

ADcase gắn ở mặt sau trông khá gọn, không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của điện thoại. 

Frenzel đã quyết định tự mày mò để tạo ra một phụ kiện có thể bảo vệ cho smartphone của mình. Ban đầu, anh tạo ra một cơ chế kích hoạt với các cảm biến để phát hiện khi nào điện thoại đang rơi tự do. Sau đó với bộ phận bảo vệ, thay vì một cái gì đó mềm mại, Frenzel quyết định sử dụng một cái gì đó vững chắc. Khi phát hiện điện thoại đang rơi, các bộ phận chân giảm chấn bên trong ốp lưng sẽ được kích hoạt. Khi bung ra, nó đảm bảo cho điện thoại của người dùng không chạm đất, dù ở bất kỳ góc cạnh nào.

Frenzel và nhóm của mình mất khoảng hai năm rưỡi để tạo ra thiết bị này và đặt tên cho nó là “ADcase”. Theo trang web chính thức của ADcase, sẽ có túi khí cho iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPhone X. Các model khác chưa được nhắc tới, ngoài ra giá bán cũng chưa được công bố.

Phát minh này đã giành được giải thưởng từ Hiệp hội Cơ điện tử Đức. Trong tháng 7 này, Frenzel và các cộng sự sẽ tung ra một chiến dịch huy động vốn trên Kickstarter.

Kim Dung


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài