SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 27/04/2024
  • Click để copy

Sáu món ẩm thực nào của Huế vừa được trao chứng nhận tiêu biểu Việt Nam?

16:40, 10/11/2023
Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết: Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam vừa trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế vinh danh trong “Hành trình tìm hiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I – năm 2022.

Các món ăn được vinh danh là: Bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, trộn hoa màu chay và cơm hấp lá sen chay.

Theo Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, 6 món có tên trong danh sách 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I – năm 2022, thuộc đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024 của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam”.

Với 6 món ăn đặc sắc này lọt top ẩm thực tiêu biểu Việt Nam, Thừa Thiên Huế trở thành địa phương có nhiều món ăn được vinh danh nhất trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I – 2022.

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam ra đời với sứ mệnh tìm kiếm, phục dựng, bảo tồn, phát huy và phát triển nền văn hóa ẩm thực Việt Nam lên tầm cao mới, với định hướng biến di sản thành tài sản. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam triển khai Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”.

f37f7a5e99434f1d1652

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam vừa trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế vinh danh trong “Hành trình tìm hiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I – năm 2022. 

Đến nay, đề án tiến hành khảo sát, thu thập dữ liệu của văn hóa ẩm thực Việt Nam nhằm xây dựng “Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hóa Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam – Tổng tập 1000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam và tiến hành chuyển đổi số cơ sở dữ liệu đó thành “Bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam” và Bảo tàng trực tuyến ẩm thực Việt Nam”.

Các sản phẩm của Đề án sẽ góp phần tạo bước đệm để đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực, thúc đẩy cạnh tranh quốc gia và là tiền đề của phát triển kinh tế Việt Nam. Dịp này, Hiệp hội chính thức khởi động Giai đoạn năm 2023 của Đề án với Chương tình “Món ngon Quê tôi” được đề cử bởi cộng đồng chuyên gia, đầu bếp, doanh nghiệp nhà hàng, ẩm thực và cơ quan, ban, ngành trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

DSC04399

 Ẩm thực Huế luôn hấp dẫn bởi sự đa dạng và tinh tế, được chứng nhận tiêu biểu bởi nhiều chương trình và công nhận của nhiều chuyên gia, thực khách.

Huế là địa phương giàu vốn di sản văn hóa trong đó đặc biệt văn hóa ẩm thực đa dạng,  nguồn nguyên liệu sẵn có tại chỗ phong phú, đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm và những đầu bếp tài năng… là cơ sở để Huế mong muốn xây dựng Huế trở thành thành phố sáng tạo ẩm thực trong thời gian tới. Chứng nhận ẩm thực tiêu biểu một lần nữa góp phần khẳng định thương hiệu ẩm thực Huế.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
Tạp chí Tiếp thị & Gia đình vừa bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Tánh (bút danh Pha Lê) làm Trưởng VPĐD miền Nam.
Tin tức 5 giờ trước
Lần đầu tiên, Cục Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế phối hợp Đại học Phú Xuân, Tập đoàn Giáo dục EQuest và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới tổ chức buổi Lễ chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 4/5/2024, Thành ủy - Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tổ chức gặp mặt, tri ân các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong (TVXP), dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
Tin tức 1 ngày trước
Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm giả là một trong những sản phẩm tạo ra siêu lợi nhuận. Do đó, tình trạng làm hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ diễn ra ngày càng phổ biến và tinh vi hơn.
Tin tức 1 ngày trước
Ngày 26/4, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo tại khu vực phía Nam.