SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/07/2024
  • Click để copy

Sáng chế máy trộn salad thông minh

11:00, 06/04/2017
(SHTT) - Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ vừa phát triển thành công một loại máy có thể chế biến món salad trộn trong vòng 60 giây.

Sally là tên của thiết bị, nó có thể chế biến 1000 loại salad khác nhau. Đặc biệt, nó có khả năng đo chính xác lượng calo trong mỗi thành phần nguyên liệu

Sally được chế tạo bởi công ty Chowbotics có trụ sở tại California, với mong muốn nó sẽ được phục vụ tại các quán cà phê, nhà hàng và khách sạn để cung cấp những món salad tươi ngon và bổ dưỡng.

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần đặt bát trong khu vực phân phối salad và thực hiện các tùy chọn khác nhau trên một màn hình cảm ứng lớn nằm ở phía trước của máy.

Số calo sẽ được đánh dấu ở phía dưới màn hình, cho người dùng biết lượng calo đang có, từ đó cho phép họ bớt hoặc thêm nhiều nguyên liệu.

Sally sẽ ra mắt công chúng vào ngày 13/4 tại San Francisco, Mỹ.

Phạm Thiện

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ IP Fray trên LinkedIn, Qualcomm, nhà cung cấp chip hàng đầu thế giới, vừa khởi kiện Transsion Holdings, một trong những nhà sản xuất smartphone giá rẻ lớn nhất thế giới, vi phạm bằng sáng chế.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo Cơ quan Sở hữu Trí tuệ của Liên hợp quốc, các nhà phát minh Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) khi sở hữu nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế nhất. Số lượng bằng sáng chế AI của Trung Quốc vượt xa so với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Đức cộng lại.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Theo Dữ liệu của Liên hợp quốc, Trung Quốc đang vượt xa các quốc gia khác trong cuộc đua phát minh liên quan trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, khi đã nộp số bằng sáng chế nhiều gấp 6 lần so với đối thủ gần nhất là Mỹ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty Roche mới đây đã nộp đơn kiện Đại học Stanford và công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Foresight Diagnostics tại tòa án liên bang California với cáo buộc lạm dụng bí mật thương mại sử dụng trình tự gen để phát triển các sản phẩm phát hiện ung thư.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, đoàn nữ trí thức Việt Nam đã giới thiệu 12 sáng chế tới Triển lãm Quốc tế về Sáng chế của Phụ nữ KIWIE 2024 và xuất sắc mang về 13 giải thưởng.