SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 07/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung đăng ký bảo hộ sáng chế ốp lưng chống Covid-19

12:31, 07/07/2020
(SHTT) - Samsung mới đây đã đăng ký nhãn hiệu cho 1 sáng chế hoàn toàn mới "Lớp phủ kháng khuẩn" cho ốp lưng điện thoại. Được biết, lớp phủ này có khả năng chống lại hầu hết các loại virus gây hại, bao gồm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 hiện nay.

SARS-CoV-2 được biết đến là chủng virus có khả năng tồn tại lâu trên các bề mặt ngoài môi trường, từ đó, khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng. Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp ở hầu hết các nước trên thế giới hiện nay, các công nghệ diệt khuẩn tiện lợi và an toàn cũng đang ngày càng được chú trọng.

Chính vì nó tồn tại trên một số bề mặt nhất định nên virus corona cũng có thể dễ dàng được lây nhiễm qua màn hình cảm ứng.

op lung khang khuan samsung 1

 

Nắm bắt được xu hướng này, Samsung mới đây đã công bố sáng chế "Lớp phủ kháng khuẩn" được sử dụng cho các sản phẩm ốp điện thoại trong tương lai để chống lại hầu hết các loại virus, vi khuẩn gây hại cho con người hiện nay, bao gồm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 nguy hiểm hiện nay.

op lung khang khuan 3

 

Việc Samsung tung ra giải pháp kháng khuẩn cho smartphone ở thời điểm hiện tại được đánh giá cao vì điện thoại thông minh thường được cho là chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau do thao tác chạm liên tục của người dùng. Lớp phủ kháng khuẩn mới này của Samsung sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng smartphone.

Nhà sản xuất Hàn Quốc hiện đã nộp bằng sáng chế “Lớp phủ kháng khuẩn” vào ngày 30/6 tại một số quốc gia.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới