Vinamilk

Samsung đăng ký bảo hộ sáng chế ốp lưng chống Covid-19

(SHTT) - Samsung mới đây đã đăng ký nhãn hiệu cho 1 sáng chế hoàn toàn mới "Lớp phủ kháng khuẩn" cho ốp lưng điện thoại. Được biết, lớp phủ này có khả năng chống lại hầu hết các loại virus gây hại, bao gồm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 hiện nay.

SARS-CoV-2 được biết đến là chủng virus có khả năng tồn tại lâu trên các bề mặt ngoài môi trường, từ đó, khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng. Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp ở hầu hết các nước trên thế giới hiện nay, các công nghệ diệt khuẩn tiện lợi và an toàn cũng đang ngày càng được chú trọng.

Chính vì nó tồn tại trên một số bề mặt nhất định nên virus corona cũng có thể dễ dàng được lây nhiễm qua màn hình cảm ứng.

op lung khang khuan samsung 1

 

Nắm bắt được xu hướng này, Samsung mới đây đã công bố sáng chế "Lớp phủ kháng khuẩn" được sử dụng cho các sản phẩm ốp điện thoại trong tương lai để chống lại hầu hết các loại virus, vi khuẩn gây hại cho con người hiện nay, bao gồm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 nguy hiểm hiện nay.

op lung khang khuan 3

 

Việc Samsung tung ra giải pháp kháng khuẩn cho smartphone ở thời điểm hiện tại được đánh giá cao vì điện thoại thông minh thường được cho là chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau do thao tác chạm liên tục của người dùng. Lớp phủ kháng khuẩn mới này của Samsung sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng smartphone.

Nhà sản xuất Hàn Quốc hiện đã nộp bằng sáng chế “Lớp phủ kháng khuẩn” vào ngày 30/6 tại một số quốc gia.

Thái An