Vinamilk

Apple sẽ thay thế hộ chiếu và bằng lái xe của người dùng bằng iPhone

(SHTT) - Sáng chế mới được tiết lộ của Apple mang tên "Cung cấp xác nhận danh tính của người dùng” đã cho thấy tham vọng tích hợp hầu hết các giấy tờ tùy thân của người dùng vào trong chiếc điện thoại iPhone của "nhà Táo"

Theo Gizmochina, thông tin trong bằng sáng chế của Apple cho biết “Cung cấp xác nhận danh tính của người dùng” là hệ thống lưu trũ thông tin nhận dạng của người dùng trên thiết bị di động thông minh.

Theo đó, hệ thống này sẽ lấy dữ liệu từ một hệ thống xác nhận danh tính của một người (đã được xác minh), sẽ bao gồm ít nhất một bộ xử lý được tùy chỉnh để nhận được những thông tin trên cơ sở dữ liệu đó nhằm nhận dạng người dùng của thiết bị. Khi thông tin đã được xác minh thì nó sẽ được ký bởi một máy chủ dựa trên các dữ liệu được cung cấp bởi các cơ quan tổ chức nhà nước tách biệt với máy chủ.

apple-tham-vong-dung-iphone-thay-the-ho-chieu-bang-lai-xe

 

Bằng sáng chế này của Apple cũng đề cập đến việc sử dụng các máy chủ để xác minh danh tính của một người. Vì vậy, một thiết bị có độ bảo mật cao như iPhone có thể truyền ID một cách an toàn. ID này có thể được xác minh thông qua máy chủ và cảm biến sinh trắc học của thiết bị iPhone.

Điều này đồng nghĩa với việc  toàn bộ hệ thống sẽ có thể xác minh thân phận của người dùng bằng nhiều cách khác nhau, phù hợp với xu hướng tăng cường ứng dụng công nghệ điện tử trong các sinh hoạt thường nhật của con người đang được các nước phát triển hướng tới trong những năm gần đây.

An An