SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Trị: Bắt giữ 118.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào

07:59, 10/03/2019
(SHTT) - Ngày 9/3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã thông tin về việc phát hiện và bắt giữ thành công 118.000 viên ma túy tổng hợp cùng vũ khí nguy hiểm do hai đối tượng người Lào vận chuyển qua biên giới khu vực này.

Cụ thể, theo thông tin từ TTXVN, vào 12h ngày 8/3, tại bản Phosi, huyện Phalansay, tỉnh Savanakhet, Lào, lực lượng Phòng chống ma túy, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Ty An ninh tỉnh Savannakhet (Lào) bắt giữ 2 đối tượng người Lào gồm: Khăm Lả (32 tuổi) và Bivieng (22 tuổi), cùng trú bản Khamsida, huyện Champhon, tỉnh Savanakhet, Lào, với tang vật gồm có: 118.000 viên ma túy tổng hợp hiệu W.Y, 1 xe ôtô mang biển kiểm soát Lào 3982, 1 xe môtô mang biển kiểm soát Lào 8758, 1 súng ngắn cùng 1 viên đạn đã lên nòng.  

ma tuy tong hop

Hai đối tượng bị bắt giữ cùng các tang vật kèm theo. 

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, quá trình vây bắt 2 đối tượng trên rất khó khăn và nguy hiểm, bởi các nghi phạm này phóng xe ôtô với tốc độ cao để chạy trốn, đồng thời sử dụng súng để chống trả quyết liệt.

Khi bị bao vây, các đối tượng đã đâm thẳng vào đầu xe công vụ của lực lượng biên phòng Quảng Trị, rất may không gây thương vong về người.

Bằng sự mưu trí, dũng cảm, quyết liệt tấn công tội phạm đến cùng, các trinh sát biên phòng đã bắt giữ được 2 đối tượng trên.

Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã chuyển giao đối tượng, tang vật vụ án cho Ty an ninh Savanakhet (Lào) để tiếp tục thụ lý, điều tra mở rộng.

Trước đó, vào lúc 8h45 ngày 4/3, tại khu vực đường tuần tra biên giới cách mốc 477 khoảng 2km về phía Việt Nam, lực lượng đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh, Hải Quan Hà Tĩnh và Bộ Công an đã tiến hành mật phục vây bắt đối tượng Thẹo Kdênh Vàng, sinh 1995, trú tại bản Thồng Viêng Khăm, huyện Căm Cợt tỉnh Bôlykhămxây (Lào) khi đang cắt rừng vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam.

bat giu 60000 vien ma tuy

 Tang vật bắt giữ gồm có 60.000 viên ma túy tổng hợp và 1 con dao.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một ba lô màu đen, bên trong chứa 60.000 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến) và một con dao mẹo.

Khả Ngân

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng vừa ký kết chương trình hợp tác về thúc đẩy sự phát triển đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tin tức 10 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành điểm cầu quốc gia trong kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý hạn chế về trình độ đang là thách thức mà Đà Nẵng cần vượt qua.
Tin tức 11 giờ trước
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho rằng để chọn mô hình sáng tạo cho Huế là thách thức bởi có nhiều phương án. Trong đó, văn hóa ẩm thực là một trong những phương án nhiều lợi ích cho chủ nhân thành phố khi bao quát các tầng lớp dân cư.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ khởi động Dự án Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra. Trong năm thứ 3 được tiến hành, báo cáo năm nay sẽ được triển khai với chủ đề 'Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo'.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Đường ven sông có chiều dài 40,93km, đi qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trên tuyến thiết kế 13 cầu vượt sông, bằng bê tông cốt thép dự ứng lực dạng cầu song lập. Để đảm bảo kế hoạch hoàn thành trong năm 2025, các gói thầu thi công cầu đang tập trung thi công.