Vinamilk

Hà Tĩnh: Bắt giữ 60.000 viên ma túy tổng hợp vận chuyển qua biên giới

(SHTT) - Sáng ngày 4/3, một vụ bắt giữ ma túy tổng hợp lớn với số lượng 60.000 viên đã được lực lượng bộ đội biên phòng Hà Tĩnh và các lực lượng chức năng thực hiện thành công khi lô hàng đang trên đường vận chuyển từ Lào sang Việt Nam.

Cụ thể, vào lúc 8h45 ngày 4/3, tại khu vực đường tuần tra biên giới cách mốc 477 khoảng 2km về phía Việt Nam, lực lượng đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh, Hải Quan Hà Tĩnh và Bộ Công an đã tiến hành mật phục vây bắt đối tượng Thẹo Kdênh Vàng, sinh 1995, trú tại bản Thồng Viêng Khăm, huyện Căm Cợt tỉnh Bôlykhămxây (Lào) khi đang cắt rừng vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam.

bat giu 60000 vien ma tuy tong hop 1

 Tang vật bắt giữ gồm có 60.000 viên ma túy tổng hợp và 1 con dao.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một ba lô màu đen, bên trong chứa 60.000 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến) và một con dao mẹo.

Theo chia sẻ của Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh với VOV, đây là chuyên án được Biên phòng Hà Tĩnh chủ trì xác lập từ trong Tết đến nay, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị như: Công an Hà Tĩnh, Hải Quan Hà Tĩnh và Phòng 5 Cục C03 - Bộ Công an, nhằm ngăn chặn từ xa các vụ án ma túy qua biên giới vào nội địa Việt Nam. Việc phá thành công vụ án nhằm lập thành tích chào mừng 30 năm ngày Biên phòng toàn dân và 60 năm truyền thống lực lượng Biên phòng Việt Nam.

“Đây là một trong những đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia, lực lượng theo dõi từ lâu. Sau khi tiến công bắt vụ án 294kg ma túy đá nằm trong chuỗi đường dây đó, lực lượng mở rộng điều tra chuyên án, bắt trong nội địa khi đối tượng xâm nhập qua biên giới”, Đại tá Nguyễn Thái Bình cho biết.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khả Ngân