SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Triển khai các giải pháp quản lý thị trường vàng

14:07, 27/03/2024
(SHTT) - Thời gian vừa qua, trước diễn biến của thị trường vàng thế giới và trong nước, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiến hành tuyên truyền, rà soát 127 điểm kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh gia công, chế tác và kinh doanh vàng bạc trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở kết quả rà soát, quản lý địa bàn, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh vàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật; đồng thời, ban hành Kế hoạch kiểm tra chuyên đề việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh.

1

 Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng tại thành phố Cẩm Phả

Sau hơn 01 tháng triển khai, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra 18 cơ sở, phát hiện 12 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là 221.750.000 đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu về nhãn hàng hoá và niêm yết giá ko rõ ràng, vi phạm về điều kiện kinh doanh.

Qua thực tế rà soát và kiểm tra, xử lý vi phạm, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu chỉ đạo và hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện chuyển đổi doanh nghiệp theo đúng quy định tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP ngày 03/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, đồng thời báo cáo Tổng cục QLTT đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu đánh giá lại nghĩa vụ thuế đối với hoạt động kinh doanh vàng hiện nay. Thực tế các cơ sở kinh doanh vàng mua, bán vàng trang sức của người dân nhưng không có hóa đơn, chứng từ mua, bán, người dân trả tiền mặt trực tiếp.

2

Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng tại Móng Cái 

Theo ông Nguyễn Đình Hưng, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai theo chỉ đạo của Trung ương, Tổng Cục Quản lý thị trường và UBND tỉnh Quảng Ninh về tăng cường kiểm soát, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng vàng nhằm góp phần ổn định thị trường.

PV

Tin khác

Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Dòng vốn chảy vào startup Việt Nam năm qua đứng thứ 3, sau Singapore (6,1 tỷ USD) và Indonesia (1,28 tỷ USD). Singapore vẫn là “thủ phủ” khởi nghiệp khu vực, chiếm gần 64% số thương vụ và hơn 73% giá trị rót vốn.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Nghệ An đặt mục tiêu đến năm 2030, kinh tế của vùng ven biển chiếm khoảng 57-60% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) và bình quân tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 12,5 13,5%/năm.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Dư địa tăng trưởng của ngành công nghiệp sáng tạo hoạt hình còn rất lớn nhờ sự phát triển bùng nổ của các nền tảng xuyên biên giới. Điều quan trọng là các nhà sản xuất nội dung phải lựa chọn cho mình những sản phẩm có khả năng phát triển một hệ sinh thái xoay quanh sản phẩm sáng tạo của mình.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) tháng 4/2024, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng đạt mức tăng trưởng 6,0% trong năm 2024 và 6,2% trong năm 2025.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Theo Statista, giá trị thương mại điện tử của ngành làm đẹp và chăm sóc cá nhân ước đạt 119 tỷ USD vào năm 2023, và tăng đến 184 tỷ USD vào năm 2028.