Vinamilk

Quảng Ninh: Phát hiện gần 1 tấn cá đông lạnh bốc mùi hôi thối chuẩn bị đi tiêu thụ

(SHTT) - Đội Cảnh sát môi trường và Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đã cùng phối hợp bắt giữ một chiếc xe ô tô chở gần 1 tấn cá đông lạnh bốc mùi hôi thối chuẩn bị đi tiêu thụ. Tổng giá trị hàng hóa là hơn 28 triệu đồng.

Được biết, chiếc xe bị bắt giữ mang biển kiểm soát 14B-00369 do anh Vũ Văn Luân, sinh năm 1988, trú tại thôn Cam Thượng, xã Việt Hưng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương điều khiển. Khi chiếc xe đang chạy tại khu vực đường nội thị phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh thì đã bị kiểm tra bởi Đội Cảnh sát môi trường và Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cẩm Phả.

Tại thời điểm đó, chiếc xe ô tô này đang chở 750kg cá chim và 150kg cá đối đông lạnh, tổng giá trị hàng hóa là hơn 28 triệu đồng.

phat hien gan 1 tan ca dong lanh boc mui hoi thoi

 Quảng Ninh: Phát hiện gần 1 tấn cá đông lạnh bốc mùi hôi thối chuẩn bị đi tiêu thụ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số hàng trên đều là hàng nhập lậu từ Trung Quốc và số cá đang bốc mùi hôi thối, phân hủy. Theo lời khai của tài xế Luân thì số cá trên đang được vận chuyển để vào nội địa tiêu thụ.

Trả lời về vụ việc trên, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Cẩm Phả cho biết đã tiêu thụ số hàng hóa trên xe đồng thời xử phạt chủ lô hàng mức tiền là 15 triệu đồng.

phat hien gan 1 tan ca dong lanh boc mui hoi thoi a

 

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, Đội phối hợp với Đội tuần tra 61 - Phòng CSGT Công an tỉnh bắt giữ xe ô tô BKS 17C-089.47 do Phạm Văn Cảnh (ở xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, Thái Bình) điều khiển và cũng là chủ hàng, vận chuyển lượng lớn mỡ động vật không rõ nguồn gốc.

phat hien gan 1 tan ca dong lanh boc mui hoi thoi b

 Hà Tĩnh: Bắt xe tải chở hơn 6 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc

Tài xế khai nhận, số thực phẩm này được vận chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Toàn bộ số mỡ được đựng trong 250 can nhựa (loại can 25 lít) với tổng trọng lượng lên đến 6.250 kg đã qua sơ chế, không có nhãn mác, không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trị giá lô hàng ước tính trên 400 triệu đồng.

PV