Vinamilk

Công ty Kingphar Việt Nam bị phạt 65 triệu đồng do vi phạm quảng cáo

(SHTT) - Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Qee Tree Kingphar của Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam là hành vi vi phạm bởi sản phẩm này không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước. Vì vậy Cục ATTP đã quyết định xử phạt hành chính với tổng mức tiền phạt là 65 triệu đồng.

 Được biết, Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam là một công ty chuyên sản xuất sản phảm thuốc và thực phẩm chức năng. Địa chỉ của công ty nằm ở B58 đường Nguyễn Thị Định, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trước đó, công ty này đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Qee tree Kingphar trên website http:// kingphar.vn mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Đồng thời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Qee Tree Kingphar trên website http:// kingphar.vn có nội dung gây hiểu nhầm là tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Chính vì vậy Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 482/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính công ty này với mức phạt là 65 triệu đồng.

Kingphar Viet Nam bi phat

 Công ty Kingphar Việt Nam bị phạt 65 triệu đồng do vi phạm quảng cáo

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục ATTP cũng yêu cầu Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Qee tree Kingphar trên website kingphar.vn theo đúng quy định.

Trước đó, 2 website khác cũng vi phạm về quảng cáo và bị Cục An toàn thực phẩm "tuýt còi" là https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com/.

Cụ thể, trên 2 website này quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 (sản phẩm do Công ty Cổ phần Seiko Pharma, địa chỉ: số 48 Hàng Bồ, phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm) nội dung vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Ngày 04/5/2017, Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với đại diện của Công ty Cổ phần Seiko Pharma, Đại diện Công ty khẳng định Website: https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com không phải là website của Công ty; Công ty không thực hiện quảng cáo bất kỳ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ nào trên 2 website đó.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng, Cục An toàn thực phẩm thông báo: https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com đăng thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 là vi phạm quy định về quảng cáo.

PV


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE