SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023, không gian văn hóa Việt - Nhật

07:27, 15/11/2023
(SHTT) - Lễ hội Hokkaido và một số hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Nhật Bản (1973-2023) tại Quảng Ninh, chương trình Triển lãm thương mại, không gian văn hóa, ẩm thực Việt Nam Nhật Bản và Giao lưu nghệ thuật đường phố sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn.

 Dự kiến, 2 hoạt động này sẽ được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Thời gian khai mạc chương trình Triển lãm thương mại, không gian văn hóa, ấm thực Việt Nam - Nhật Bản sẽ diễn ra từ 19 giờ ngày 17/11. Triển lãm mở cửa phục vụ người dân, du khách từ 9 giờ - 22 giờ ngày 18 và 19/11. Chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố diễn ra từ 9 giờ ngày 18 và 19/11.

1

 

Được biết, chương trình Triển lãm thương mại, không gian văn hóa, ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản quy tụ 100 gian hàng, gồm 50 gian hàng Nhật Bản và 50 gian hàng Việt Nam bao gồm: Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam; Văn hóa, thời trang Nhật Bản - Việt Nam; quảng bá du lịch, doanh nghiệp, khoa học, công nghệ, thủ công mĩ nghệ. Ngoài ra, còn có 4 cụm tiểu cảnh check-in và 1 nhà tuyết.

Song song với đó, trên sân khấu triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động: Lễ khai mạc triển lãm; chiếu video quảng bá về Hạ Long và Nhật Bản; giới thiệu văn hoá Kimono; giới thiệu văn hoá ẩm thực Nhật Bản; chương trình sân khấu Conan; múa Bon Odori…

2

Giao lưu trang phục cosplay. 

Đối với chương trình Giao lưu nghệ thuật đường phố sẽ có nhiều hoạt động hoạt náo với màn biểu diễn xiếc như: đi cà kheo, đi xe đạp một bánh, tung hứng của các nghệ sĩ xiếc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là biểu diễn mô hình robot khổng lồ tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách tham dự, thu hút người dân, du khách, nhất là trẻ em. Tại đây, nhiều bạn trẻ cũng sẽ mang văn hóa cosplay nổi tiếng đến với lễ hội, khách tham quan được giao lưu và chụp ảnh cùng các những người được hóa trang thành những nhân vật hoạt hình Nhật Bản.

Ngoài ra, còn có các hoạt động trình diễn nghệ thuật của các nhóm nhạc, nhóm nhảy Việt Nam và Nhật Bản như: tiết mục trình diễn dancesport; múa Yosakoi - Shinkotoni Tenbu Ryujin, trải nghiệm gấp giấy Origami, trang trí mặt nạ giấy, vẽ chân dung... Qua đó, hứa hẹn mang đến không gian văn hóa đặc sắc, trải nghiệm đa dạng, độc đáo cho người dân và du khách.

Hoàng Quỳnh

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…