SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quảng Ninh: Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023, không gian văn hóa Việt - Nhật

07:27, 15/11/2023
(SHTT) - Lễ hội Hokkaido và một số hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Nhật Bản (1973-2023) tại Quảng Ninh, chương trình Triển lãm thương mại, không gian văn hóa, ẩm thực Việt Nam Nhật Bản và Giao lưu nghệ thuật đường phố sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn.

 Dự kiến, 2 hoạt động này sẽ được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Thời gian khai mạc chương trình Triển lãm thương mại, không gian văn hóa, ấm thực Việt Nam - Nhật Bản sẽ diễn ra từ 19 giờ ngày 17/11. Triển lãm mở cửa phục vụ người dân, du khách từ 9 giờ - 22 giờ ngày 18 và 19/11. Chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố diễn ra từ 9 giờ ngày 18 và 19/11.

1

 

Được biết, chương trình Triển lãm thương mại, không gian văn hóa, ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản quy tụ 100 gian hàng, gồm 50 gian hàng Nhật Bản và 50 gian hàng Việt Nam bao gồm: Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam; Văn hóa, thời trang Nhật Bản - Việt Nam; quảng bá du lịch, doanh nghiệp, khoa học, công nghệ, thủ công mĩ nghệ. Ngoài ra, còn có 4 cụm tiểu cảnh check-in và 1 nhà tuyết.

Song song với đó, trên sân khấu triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động: Lễ khai mạc triển lãm; chiếu video quảng bá về Hạ Long và Nhật Bản; giới thiệu văn hoá Kimono; giới thiệu văn hoá ẩm thực Nhật Bản; chương trình sân khấu Conan; múa Bon Odori…

2

Giao lưu trang phục cosplay. 

Đối với chương trình Giao lưu nghệ thuật đường phố sẽ có nhiều hoạt động hoạt náo với màn biểu diễn xiếc như: đi cà kheo, đi xe đạp một bánh, tung hứng của các nghệ sĩ xiếc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là biểu diễn mô hình robot khổng lồ tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách tham dự, thu hút người dân, du khách, nhất là trẻ em. Tại đây, nhiều bạn trẻ cũng sẽ mang văn hóa cosplay nổi tiếng đến với lễ hội, khách tham quan được giao lưu và chụp ảnh cùng các những người được hóa trang thành những nhân vật hoạt hình Nhật Bản.

Ngoài ra, còn có các hoạt động trình diễn nghệ thuật của các nhóm nhạc, nhóm nhảy Việt Nam và Nhật Bản như: tiết mục trình diễn dancesport; múa Yosakoi - Shinkotoni Tenbu Ryujin, trải nghiệm gấp giấy Origami, trang trí mặt nạ giấy, vẽ chân dung... Qua đó, hứa hẹn mang đến không gian văn hóa đặc sắc, trải nghiệm đa dạng, độc đáo cho người dân và du khách.

Hoàng Quỳnh

Tin khác

Giải trí 6 giờ trước
Trang Liên hoan phim Cannes (Cannes World Film Festival) thông báo chúc mừng bộ phim ngắn “Mầm” của đạo diễn Alek Bùi đã giành được 2 giải thưởng, đặc biệt sẽ được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.
Giải trí 1 ngày trước
Khi đất trời chuyển mùa, những con gió heo may đầu đông tràn về cũng là lúc du lịch Bình Liêu bước vào mùa nhộn nhịp, hấp dẫn nhất trong năm.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Thanh Hóa đã định hình nét riêng rất đáng tự hào của vùng văn hóa này. Đó là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, vùng đất anh hùng, đất học, đất quý hương của bao bậc đế vương, của nhiều vị khoa bảng, của các nhà hoạt động tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực ở các thời kỳ.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Du lịch Thanh Hóa hứa hẹn sẽ cán đích mục tiêu đón 12 triệu lượt khách ngay trong tháng 11 với đa dạng hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Nhà máy xe lửa Gia Lâm 120 năm tuổi như được “phù phép” để trở thành không gian lưu giữ dòng chảy của văn hoá, của di sản trong những ngày diễn ra Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023.