SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Công tác chuẩn bị Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Việt - Trung lần thứ 15

10:40, 22/11/2023
(SHTT) - Tại quảng trường Trung tâm TTVH TP Móng Cái, hệ thống nhà tiền chế đang được khẩn trương lắp dựng để sớm đưa trên 400 gian hàng vào trưng bày; trong đó có trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, 100 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc.

 Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Việt - Trung (Móng Cái, Việt Nam - Đông Hưng, Trung Quốc) lần thứ 15 năm 2023 với chủ đề “Hợp tác hữu nghị - Liên kết phát triển” sẽ được tổ chức từ ngày 30/11 đến ngày 4/12 tại quảng trường Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn tất.

1

 Tại quảng trường Trung tâm TTVH TP Móng Cái, hệ thống nhà tiền chế đang được khẩn trương lắp dựng.

Các mặt hàng được trưng bày giới thiệu là sản phẩm thương mại tổng hợp nhưng có tính đặc trưng, đa dạng, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; các sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh và cả nước; nông sản, lâm, hải sản, hàng hóa có thế mạnh xuất khẩu của các vùng miền của Việt Nam và Trung Quốc.

Các hoạt động tập luyện, chuẩn bị hợp luyện giữa các nghệ sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên của hai địa phương hai nước cũng đang được tích cực triển khai, sẵn sàng mang đến Hội chợ những hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

2

 Các hoạt động đặc sắc tại Hội chợ.

Theo kế hoạch, Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 năm 2023 được tổ chức trong 5 ngày, với các hoạt động: Triển lãm trưng bày thành tựu phát triển kinh tế - xã hội; giao lưu kinh tế, giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa; diễn đàn thúc đẩy hoạt động du lịch biên giới qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái - Đông Hưng; diễn đàn kết nối xuất khẩu nông, lâm, thủy hải sản vào thị trường Trung Quốc; hát đối trên sông biên giới, giao lưu văn hóa giữa thanh niên Móng Cái - Đông Hưng; giải thi đấu Golf quốc tế mở rộng, giải chạy giao lưu hữu nghị quốc tế…

Sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, Hội chợ năm nay được tổ chức hứa hẹn nhiều thành công, dấu ấn và là niềm mong đợi của nhân dân hai địa phương hai nước trong duy trì hoạt động giao lưu kinh tế - văn hóa truyền thống đặc biệt nơi biên giới.

PV

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Trong tháng 1/2024, tổng giá trị xuất nhật khẩu hàng hoá cả nước đạt 65,43 tỷ USD, tăng 40,3% (tương ứng tăng 18,79 tỷ USD) so với tháng 01/2023.
Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10, là đối tác nhập khẩu thứ 17 và đối tác xuất khẩu thứ 8 của Singapore.
Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Với xu hướng ưu tiên ngành công nghiệp bán dẫn trên toàn thế giới hiện nay, Hà Nội cũng được nhận định cần ưu tiên phát triển, nhanh chóng kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Có khoảng 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số lao động cần tuyển là 7.900 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Chuyên gia Andrew Amoils của New World Wealth, cho biết, trong 10 năm tới mức độ giàu có của Việt Nam được dự báo tăng tới 125% và là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào xét về GDP bình quân và số lượng triệu phú.