SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 3 ngày trước
(SHTT) - Phấn đấu đến năm 2045, Hà Nội trở thành thành phố kết nối toàn cầu, vì đại diện cho bộ mặt quốc gia. Để làm được điều đó, cần khắc phục được 5 điểm nghẽn đang làm cản trở sự phát triển của Thủ đô.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Theo một báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024, so với dự báo hồi tháng 4 năm 2023 lần lượt là 6,5% và 6,8%, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Cùng với KCN, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng quan tâm đầu tư phát triển các KKT trên địa bàn. Đến nay, nhiều KKT đã trở thành vùng động lực, trọng điểm thu hút đầu tư với hạ tầng giao thông, kỹ thuật, dịch vụ được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đã làm thay đổi rõ rệt chất lượng, giá trị sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên cùng một mặt hàng sản phẩm.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 21/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội Với mục đích đồng hành, tháo gỡ khó khăn trong vay vốn cho doanh nghiệp tại Hà Nội
Tin tức 1 tuần trước
Theo báo cáo, thời gian qua, huyện Thủy Nguyên hình thành các khu cụm công nghiệp và có tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, gia tăng dân số cơ học đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường.
Kinh tế 1 tuần trước
Trong năm 2023, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh càng tăng cường thực hiện đa dạng các giải pháp trong thu hút đầu tư.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Du lịch nông nghiệp là loại hình du lịch được xây dựng, tổ chức dựa trên hoạt động sản xuất nông nghiệp. Mô hình trải nghiệm này chủ yếu diễn ra tại nông trại, trang trại hoặc thôn xóm, bản làng nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách.
Giải trí 2 tuần trước
Hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm du lịch kết nối khu vực và quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia vào năm 2030, Quảng Ninh đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, tập trung xây dựng chuỗi sản phẩm đẳng cấp gắn với vịnh Hạ Long.
Kinh tế 2 tuần trước
(SHTT) - Xác định hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ có điểm khởi đầu mà không điểm kết thúc, sau 12 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những thành tựu ấn tượng.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Việc sửa đổi Luật Thủ đô trong tình hình hiện nay là rất cần thiết để tạo hành lang pháp lý thống nhất, giúp TP. Hà Nội giải quyết được những hạn chế, bất cập hiện nay, đồng thời giúp Hà Nội kết hợp hài hoà, nhuần nhuyễn giữa giữ gìn bản sắc văn hoá với phát triển kinh tế.
Kinh tế 2 tháng trước
(SHTT) - Những năm gần đây, cơ giới hóa nông nghiệp tại Quảng Ninh đã có những bước phát triển đáng khích lệ; nhiều loại máy móc, thiết bị được áp dụng rộng rãi trong sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động và giá trị nông sản.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Sau 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2008 - 1/8/2023), Hà Nội ngày càng khang trang, hiện đại với nhiều bứt phá, phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước...
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Các xã, thôn, bản vùng cao, vùng khó của Quảng Ninh hôm nay rộn rã thanh âm và sắc màu của nhịp sống mới. Có được thành quả ấy, vai trò của những đảng viên tiên phong, gương mẫu ở cơ sở được nhìn nhận là “cầu nối” đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đi nhanh vào cuộc sống
Tin tức 5 tháng trước
Ngày 4/4, hội thảo “Phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp xanh, bền vững vùng Tây Nguyên gắn với quản lý, bảo vệ và phát triển rừng” đã được tổ chức tại Đắk Lắk.