SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

OpenAI mở thêm trụ sở tại Tokyo, từng bước thực hiện kế hoạch toàn cầu hóa

07:31, 02/04/2024
(SHTT) - OpenAI đã lên kế hoạch mở thêm trụ sở ở Tokyo vào tháng 4. Đây là một phần trong những động thái nhằm đẩy mạnh các hoạt động quốc tế của cha đẻ chatbot ChatGPT trong chiến lược toàn cầu hóa của công ty.

OpenAI đã tạo ra tạo ra một làn gió mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sau khi công bố ChatGPT vào tháng 11/2022. Công ty khởi nghiệp ở San Francisco này đang trong quá trình đàm phán để huy động vốn với mức định giá ít nhất 100 tỷ USD cho văn phòng ở Nhật Bản.

Trụ sở ở Nhật Bản sẽ là trụ sở đầu tiên của OpenAI ở châu Á. Đây sẽ là địa điểm quốc tế thứ ba sau khi công ty mở văn phòng tại London và Dublin vào năm 2023.

b1

 OpenAI đang có kế hoạch mở thêm văn phòng ở Tokyo, Nhật Bản (Ảnh: Bloomberg)

Việc áp dụng AI đang lan rộng trong các công ty Nhật Bản, với các tập đoàn bao gồm SoftBank và Nippon Telegraph & Phone đang chạy đua để triển khai những dịch vụ hỗ trợ cho những người sử dụng tiếng Nhật.

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Fumio Kishida vào tháng 4/2023, Sam Altman, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của OpenAI, cho biết, công ty đang trong quá trình xem xét mở thêm văn phòng tại Nhật Bản.

OpenAI đang có kế hoạch mở rộng các dịch vụ tiếng Nhật của riêng mình và hợp tác với chính phủ Nhật Bản để giảm thiểu rủi ro và thực hiện các quy định của chính phủ Nhật Bản.

Hoàng Kim

Tin khác

Thương hiệu 2 giờ trước
myBuddy, thương hiệu mỹ phẩm được sản xuất dành riêng cho nam đã ra đời với phương châm đem đến một thị trường mỹ phẩm chất lượng. myBuddy mang tới các dòng sản phẩm chăm sóc vẻ ngoài cuốn hút và tự tin dành cho nam giới. Thương hiệu cũng từng bước khẳng định vị thế nổi bật trong ngành làm đẹp tại Việt Nam.
Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - Tại “Diễn đàn doanh nghiệp Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng thông qua các công cụ phát triển bền vững” vừa được tổ chức ngày 17/04/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia đồng hành và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp.
Thương hiệu 17 giờ trước
(SHTT) - Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Mảng xuất khẩu của Vinamilk năm 2023 tăng về cả doanh thu và số thị trường, kết quả quí I/2024 dự báo tích cực. Bên cạnh sự đóng góp lớn từ các thị trường chủ lực truyền thống, nhiều thị trường mới đã được khai phá.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (chai 35ml) do không đảm bảo các yêu cầu về chất lượng theo quy định.