Vinamilk

Nữ sinh sáng chế đồng hồ thông minh

(SHTT) - Chiếc đồng hồ đa năng có tên Mind Hand được sáng chế với mục đích là giúp người câm điếc giao tiếp. Hiện tại 2 nữ sinh vẫn đang tiếp tục để nâng cấp sản phẩm này.

Trần Thị Trang Ngân, lớp 11 chuyên Toán và Nguyễn Hiền Thảo Chi (lớp 11 chuyên Anh) trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã tạo ra chiếc đồng hồ đa năng có tên "Mind Hand". Đây là chiếc đồng hồ thông minh giúp người câm điếc giao tiếp. Mind Hand có 3 chức năng: Hiển thị giờ, báo rung khi có tiếng ồn xung quanh (tiếng trẻ con khóc, còi, báo cháy...), hiển thị chữ viết được chuyển hóa từ giọng nói. Nhờ đó, người câm điếc có thể thoải mái giao tiếp. Sản phẩm này trông không khác chiếc đồng hồ thông thường. Mind Hand vượt xa nhiều sáng chế tương tự ở thời điểm hiện tại nhờ được lập trình với hàng trăm câu thoại bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

2 nu sinh sang che dong ho thong minh

 Nữ sinh sáng chế đồng hồ thông minh

Chiếc đồng hồ lúc đầu khá cồng kềnh và chỉ có 2 mạch điện. Sau vài lần nâng cấp, sản phẩm trông nhỏ gọn, xinh xắn và có 3 mạch điện. Thiết bị được tích hợp kỹ thuật xử lý hình ảnh và âm thanh. Chiếc đồng hồ sẽ liên kết với điện thoại thông minh để chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu của người câm điếc thành giọng nói và giọng nói thành chữ viết.

Hai nữ sinh cho biết, sẽ phát triển nội dung của ứng dụng với những chủ đề chuyên sâu hơn, mở rộng ra nhiều ngôn ngữ để giúp người câm điếc không chỉ giao tiếp với bạn bè trong nước, mà cả với bạn bè quốc tế.

PV