SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

Cáp phát sáng của Apple nhận bằng sáng chế

11:00, 15/05/2017
(SHTT) - Cáp phát sáng của Apple được xem là cách khắc phục tốt nhất dành cho người dùng khi sử dụng dây cáp và đầu nối thiết bị trong căn phòng tối. Với tính hữu ích đó, sản phẩm này của hãng đã nhận bằng sáng chế sau khi đăng ký bản quyền.

Theo thông tin trên bản mô tả sáng chế của Apple thì hãng này đã tích hợp hệ thống đèn LED vào dây cáp, giúp các dây có màu sắc ánh sáng khác nhau và có thể báo hiệu bằng ánh sáng liên tục hoặc các xung màu sắc. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dây cáp trong đêm, tránh tình trạng bị điện giật hoặc cắm nhầm.

cap phat sang cua apple nhan bang sang che a

 Cáp phát sáng của Apple nhận bằng sáng chế

Cũng nhờ việc báo hiệu này mà người dùng còn có thể biết được pin đã được sạc tới mức độ nào hay Iphone hiện đang trong chế độ ngủ.

Phía Apple còn cho biết thêm rằng hệ thống đèn LED không chỉ được tích hợp vào cáp của Iphone mà còn được tích hợp vào các sản phẩm khác của Apple như USB-C, Lightning, Thunderbolt, HDMI, DisplayPort...

Người dùng cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa dây cáp của Apple và các dây cáp phát quang đang được bán trên thị trường. Nếu các dây cáp khác chỉ có tác dụng trang trí thì dây cáp của Apple cao cấp hơn hẳn bởi Táo khuyết đã có thể hoàn thiện hệ thống phát quang báo hiệu tinh vi.

cap phat sang cua apple nhan bang sang che

 Bản mô tả sáng chế cáp phát sáng của Apple

Mới đây, sau khi đăng ký bản quyền cho sản phẩm của mình, Apple đã nhận được bằng sáng chế. Tuy vậy hiện người dùng vẫn chưa thể biết chính xác khi nào Táo khuyết mới đưa sản phẩm mới của mình ra thị trường và mức giá dự kiến của nó là bao nhiêu? Dẫu vậy các tín đồ Táo khuyết hy vọng sẽ sớm được cầm trên tay các dây cáp và đầu nối có khả năng phát sáng trong bóng tối.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng đơn đăng ký sáng chế của chủ thể trong nước. Theo các chuyên gia, để thúc đẩy động lực sáng chế và đổi mới sáng tạo, chúng ta sẽ cần sự đổi mới trong cách tiếp về sở hữu trí tuệ.