Vinamilk

Cáp phát sáng của Apple nhận bằng sáng chế

(SHTT) - Cáp phát sáng của Apple được xem là cách khắc phục tốt nhất dành cho người dùng khi sử dụng dây cáp và đầu nối thiết bị trong căn phòng tối. Với tính hữu ích đó, sản phẩm này của hãng đã nhận bằng sáng chế sau khi đăng ký bản quyền.

Theo thông tin trên bản mô tả sáng chế của Apple thì hãng này đã tích hợp hệ thống đèn LED vào dây cáp, giúp các dây có màu sắc ánh sáng khác nhau và có thể báo hiệu bằng ánh sáng liên tục hoặc các xung màu sắc. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dây cáp trong đêm, tránh tình trạng bị điện giật hoặc cắm nhầm.

cap phat sang cua apple nhan bang sang che a

 Cáp phát sáng của Apple nhận bằng sáng chế

Cũng nhờ việc báo hiệu này mà người dùng còn có thể biết được pin đã được sạc tới mức độ nào hay Iphone hiện đang trong chế độ ngủ.

Phía Apple còn cho biết thêm rằng hệ thống đèn LED không chỉ được tích hợp vào cáp của Iphone mà còn được tích hợp vào các sản phẩm khác của Apple như USB-C, Lightning, Thunderbolt, HDMI, DisplayPort...

Người dùng cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa dây cáp của Apple và các dây cáp phát quang đang được bán trên thị trường. Nếu các dây cáp khác chỉ có tác dụng trang trí thì dây cáp của Apple cao cấp hơn hẳn bởi Táo khuyết đã có thể hoàn thiện hệ thống phát quang báo hiệu tinh vi.

cap phat sang cua apple nhan bang sang che

 Bản mô tả sáng chế cáp phát sáng của Apple

Mới đây, sau khi đăng ký bản quyền cho sản phẩm của mình, Apple đã nhận được bằng sáng chế. Tuy vậy hiện người dùng vẫn chưa thể biết chính xác khi nào Táo khuyết mới đưa sản phẩm mới của mình ra thị trường và mức giá dự kiến của nó là bao nhiêu? Dẫu vậy các tín đồ Táo khuyết hy vọng sẽ sớm được cầm trên tay các dây cáp và đầu nối có khả năng phát sáng trong bóng tối.

PV