SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cáp phát sáng của Apple nhận bằng sáng chế

11:00, 15/05/2017
(SHTT) - Cáp phát sáng của Apple được xem là cách khắc phục tốt nhất dành cho người dùng khi sử dụng dây cáp và đầu nối thiết bị trong căn phòng tối. Với tính hữu ích đó, sản phẩm này của hãng đã nhận bằng sáng chế sau khi đăng ký bản quyền.

Theo thông tin trên bản mô tả sáng chế của Apple thì hãng này đã tích hợp hệ thống đèn LED vào dây cáp, giúp các dây có màu sắc ánh sáng khác nhau và có thể báo hiệu bằng ánh sáng liên tục hoặc các xung màu sắc. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dây cáp trong đêm, tránh tình trạng bị điện giật hoặc cắm nhầm.

cap phat sang cua apple nhan bang sang che a

 Cáp phát sáng của Apple nhận bằng sáng chế

Cũng nhờ việc báo hiệu này mà người dùng còn có thể biết được pin đã được sạc tới mức độ nào hay Iphone hiện đang trong chế độ ngủ.

Phía Apple còn cho biết thêm rằng hệ thống đèn LED không chỉ được tích hợp vào cáp của Iphone mà còn được tích hợp vào các sản phẩm khác của Apple như USB-C, Lightning, Thunderbolt, HDMI, DisplayPort...

Người dùng cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa dây cáp của Apple và các dây cáp phát quang đang được bán trên thị trường. Nếu các dây cáp khác chỉ có tác dụng trang trí thì dây cáp của Apple cao cấp hơn hẳn bởi Táo khuyết đã có thể hoàn thiện hệ thống phát quang báo hiệu tinh vi.

cap phat sang cua apple nhan bang sang che

 Bản mô tả sáng chế cáp phát sáng của Apple

Mới đây, sau khi đăng ký bản quyền cho sản phẩm của mình, Apple đã nhận được bằng sáng chế. Tuy vậy hiện người dùng vẫn chưa thể biết chính xác khi nào Táo khuyết mới đưa sản phẩm mới của mình ra thị trường và mức giá dự kiến của nó là bao nhiêu? Dẫu vậy các tín đồ Táo khuyết hy vọng sẽ sớm được cầm trên tay các dây cáp và đầu nối có khả năng phát sáng trong bóng tối.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2022 đã vinh danh PGS.TS Nguyễn Đình Quân và cộng sự với công nghệ ứng dụng blockchain vào giải pháp chống hàng giả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một loại mực dành cho bút máy mới có tên gọi Diamine Kopi O Kaw, đã được tạo ra để tôn vinh tổ chức của các kopitiams (quán cà phê ở Malaysia và Singapore) và loại cà phê ủ phổ biến nhất của nó, Kopi O Kaw.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - GlycoBioSciences Inc. mới đây đã đệ đơn kiện L’Oréal và Vichy Laboratories với cáo buộc sử dụng axit hyaluronic và ma trận polyme của công ty trong 6 sản phẩm, vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến công thức này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV