SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 07/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những sáng chế ấn tượng của Apple trong năm 2021

11:52, 14/07/2021
(SHTT) - Nửa đầu năm 2021, Apple đã liên tục hé lộ những bằng sáng chế mới, khẳng định vị thế 'ông lớn' trong ngành công nghệ. Dưới đây là một vài sáng chế ấn tượng của Táo khuyết.

 iPhone không nút bấm vật lý sẽ ra mắt trong tương lai

Thời gian qua, từng có nhiều thông tin cho rằng thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ không có các nút bấm vật lý cũng như cổng sạc Lightning mà chuyển sang sạc từ tính MagSafe.

Và mới đây, một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy, "Táo khuyết" đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung”.

iphone

 

Các thiết bị đầu vào này, còn được gọi là các nút bấm, sẽ được chuyển sang thành các cảm biến “vô hình” - xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng, theo Cnet.

Dùng Macbook làm đế sạc không dây cho iPhone

Đầu năm 2021, Apple đã được cấp 2 bằng sáng chế liên quan đến tinh năng tương tích ngược. Các bằng sáng chế này có hình vẽ mô tả cho thấy Macbook đang đóng vai trò làm đế sạc không dây cho iPhone và Apple Watch. Một hình vẽ mô tả khác cũng cho thấy iPhone và iPad có thể sử dụng để sạc không dây cho Apple Watch.

sac khong day

 

Các bằng sáng chế này có thể giúp giải quyết được vấn đề thiếu cổng kết nối ở trên Macbook hay việc người dùng phải mang quá nhiều bộ sạc khác nhau cho từng thiết bị. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi một chiếc Macbook làm đế sạc không dây cho cả iPhone và Apple Watch.

iFans sắp được trải nghiệm màn hình 3D?

Tương lai mới cho màn hình 3D trên smartphone có thể sắp được mở ra. Apple mới đây vừa được cấp bằng sáng chế có tên tiếng Anh là "Split - Screen Driving of Electronic Device Displays", cho phép người dùng quan sát hình ảnh 3D mà không cần sử dụng kèm với loại kính đặc biệt nào.

Trong bằng sáng chế, Apple lưu ý rằng các rạp chiếu phim thường cung cấp kính phân cực hoặc kính màu, nhằm gửi những phần hình ảnh khác nhau của cùng một bức ảnh đến hai bên mắt người xem, để tạo hiệu ứng 3D. Cơ chế tương tự cũng có thể áp dụng cho nội dung thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) trên màn hình điện thoại.

APPLE

 

Apple thừa nhận không dễ để cung cấp các nội dung 3D trên một thiết bị như smartphone hoặc máy tính bảng mà không tạo ra hiệu ứng chuyển động mơ hồ, hiệu ứng độ sáng hay các hiệu ứng khác. Được biết, những loại hiệu ứng trên đây thường gây khó chịu cho người xem.

Ý tưởng hiện giờ của công ty là miễn một hình ảnh khi được chia nhỏ ra và gửi đến mỗi bên mắt, hiệu ứng 3D có thể được tạo ra. Để thực hiện được ý tưởng trên, Apple đang phải thảo luận về một tính năng mà họ tự đặt tên tiếng Anh là "split - screen mode" (chế độ chia đôi màn hình).

Trong chế độ chia đôi màn hình, Apple dự định sử dụng một phần màn hình để hiển thị nội dung đến mắt trái người xem, còn phần màn hình còn lại thì hiển thị hiệu ứng của nội dung đó đến mắt bên phải.

Hạ Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới