SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những doanh nhân tuổi Tuất quyền lực nhất đất Việt

06:30, 16/02/2018
(SHTT) - Nguyễn Thị Phương Thảo, Thái Hương, Bùi Thành Nhơn... đều là những doanh nhân quyền lực tuổi Tuất của Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet Air (VJC)

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam. Bà Thảo sinh năm Canh Tuất  1970 (ở Hà Nội), là CEO “khét tiếng” của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air.

Nữ tỷ phú Phương Thảo hiện đang sở hữu hơn 168,5 triệu cổ phiếu VJC (cả trực tiếp và gián tiếp thông qua công ty con sở hữu 100% vốn).

ty 1

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà Phương Thảo còn giữ vai trò là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank (sở hữu gần 36 triệu cổ phiếu HDB). Ngoài ra, nữ tỷ phú này còn đại diện sở hữu của CTCP Sovico, đơn vị nắm giữ gần 131 triệu cổ phiếu HDB.

Vietjet Air dưới sự chèo lái của nữ tỷ phú ngày càng đạt được lợi nhuận kinh doanh khổng lồ. Theo báo cáo tài chính năm 2017 mới được công bố, doanh thu thuần đạt gần 42.258 tỷ đồng (tăng 53,7% so với năm 2016) và vượt 0,6% kế hoạch năm.

Lợi nhuận trước thuế đạt gần 4.755 tỷ đồng (tăng 75,9% so với năm 2016), vượt 26% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 4.527 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 10.065 đồng.

Nhờ việc tăng thêm 17, Vietjet đã mở thêm 22 đường bay mới (có 21 đường bay quốc tế), nâng tổng số đường bay khai thác lên 82 đường (gồm 38 đường bay quốc nội và 44 đường bay quốc tế).

Năm 2017, Vietjet vận chuyển hơn 17,11 triệu hành khách. Doanh thu vận chuyển hàng không đạt 22.577 tỷ đồng (tăng 41,8% so với năm 2016), vượt 4,6% kế hoạch năm.

Ngoài thành công trong lĩnh vực hàng không, bà Thảo còn đạt được nhiều lính vực ngân hàng, bất động sản, chứng khoán…

Thái Hương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sữa TH (THMILK)

Doanh nhân Thái Hương là người sáng lập Công ty Cổ phần Sữa TH (THMILK), là một trong 50 người phụ nữ “Quyền lực nhất châu Á” do Forbes bình chọn.

ty 3

"Người đàn bà sữa tươi" quyền lực Thái Hương.

Bà Hương sinh năm Mậu Tuất 1958, quê ở Quảng Ninh. Bà chủ của một trong những  thương hiệu sữa tươi hàng đầu Việt Nam – TH True Milk được đánh giá là người bản lĩnh, độc lập và tâm huyết.

Câu chuyện về nữ lãnh đạo ngân hàng quyết tâm “đá sân” kinh doanh theo một hướng khác, vẫn mãi là bài học khởi nghiệp truyền cảm hứng và nhiều thú vị.

Bùi Thành Nhơn- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn được biết đến là một trong những tỷ phú trên sàn chứng khoán. Ông Nhơn cũng sinh năm Mậu Tuất 1958, quê ở Đồng Tháp.

ty 4

Bùi Thành Nhơn- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

Ngoài nổi danh trên sàn chứng khoán, doanh nhân Bùi Thành Nhơn còn được biết đến là tỷ phú “khét tiếng” trong lĩnh vực bất động sản. Ông Bùi Thành Nhơn thường xuyên có mặt trong Top 3 những người có khối tài sản “khủng” nhất Việt Nam.

Ông Nhơn bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thuốc thú y, nhưng bước ngoặt chuyển đổi kinh doanh sang bất động sản giúp vị tỷ phú này nhanh chóng thu được khối tài sản khổng lồ. Tài sản của ông Nhơn tính tới tháng 8/2017 là 9.150 tỷ đồng (403 triệu USD).

 

Sơn Ca (T/h)

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Theo Báo cáo về chỉ số logistics thị trường mới nổi năm 2022 do nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận Agility vừa công bố, Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng Top 50 quốc gia đứng đầu thế giới.
Kinh tế 6 giờ trước
Nấm linh chi là một loại dược liệu quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Bằng đam mê, sự cộng tác của các đơn vị ban ngành, ông Nguyễn Cho đã mạnh dạn học hỏi các kỹ thuật công nghệ cao thí điểm thành công mô hình trống nấm linh chi đạt năng suất, chất lượng.
Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ chia sẻ, toàn Thành phố hiện có 40 nhãn hiệu nông sản được bảo hộ, xây dựng thương hiệu và cho hiệu quả cao hơn 15 - 20% so với nông sản chưa có thương hiệu. Tuy nhiên, việc phát triển và tiêu thụ mặt hàng nông sản đặc trưng vẫn gặp khó khăn.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, người mua nhà muốn vay ngân hàng nhưng bị từ chối hoặc phải "xếp hàng" chờ duyệt hồ sơ do các ngân hàng đã cạn room cho vay.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE