Vinamilk

Dịch vụ ‘hốt’ bạc dịp ông Công ông Táo: Mâm cỗ giá 6 triệu, buôn cá chép đỏ lãi cả trăm triệu đồng

(SHTT) - Nhiều gia đình đang đổ xô đặt cỗ sẵn cúng ông Công ông Táo năm nay. Giá mỗi mâm cơ bản từ 1- 3 triệu đồng, riêng mâm VIP tới 6 triệu. Tại các chợ, cá chép đỏ cũng đang được tiêu thụ với lượng lớn.

Tết ông Công ông Táo đã cận kề, thay vì tự tay chuẩn bị, nhiều gia đình chuyển sang đặt cỗ sẵn để cúng ông Công ông Táo.

Bà Lanh – nhân viên một cơ sở nấu cỗ trên phố Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) chia sẻ: Chi phí cho mỗi mâm cỗ dao động từ 1 triệu đến 3 triệu tùy theo nhu cầu của gia đình. Riêng những mâm cỗ VIP có giá lên tới 6 triệu, chủ yếu là theo yêu cầu của gia chủ, theo ghi nhận của Vietnamnet.

co 2

Cỗ cúng ông Công ông Táo đang có giá từ 1- 3 triệu đồng.

Mỗi mâm cỗ cơ bản gồm có: 1 con gà cánh tiên, 1 đĩa chim quay, 1 đĩa nộm, 1 đĩa tôm, 1 đĩa nem rán, 1 đĩa rau củ quả luộc, 1 đĩa xôi gấc đỏ, 1 bát canh bóng mọc. Các gia chủ có thể tự chọn riêng lẻ trong thực đơn hơn 100 món ăn của cửa hàng.

Mâm cỗ VIP 6 triệu đồng ngoài gà và xôi thì các món khác bao gồm chim công rán, thỏ hấp xả ớt, tôm he luộc, cá hồi, nộm hoa chuối, cua biển…

co 1

 Riêng các mâm cỗ VIP giá tới tận 6 triệu đồng.

Theo các chủ hàng, phần lớn khách đặt là dân văn phòng, nhiều chị em bận bịu nên đặt cỗ sẵn.

Ngoài dịch vụ đặt cỗ sẵn, tại các chợ thực phẩm cũng đông nghẹt người dân tới mua ca chép đỏ về cúng ông Táo.

Tại chợ Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội), hàng tấn cá chép đủ loại được các tiểu thương nhập về phục vụ người dân thủ đô dịp Tết ông Công ông Táo năm nay. Hiện, cá chép đỏ đang được ưa chuộng với giá tới 200.000 đồng/kg, trong khi cá chép vàng là 150.000 đồng/kg.

c chep

 Cá chép đỏ đang được nhiều người 'săn' mua dịp ông Công ông Táo.

Nhờ buôn bán cá chép đỏ dịp Tết ông Công ông Táo, nhiều tiểu thương lãi cả trăm triệu đồng. Theo tiết lộ của một dân buôn ở chợ đầu mối Thanh Trì (Hoàng Mai – Hà Nội), mỗi mùa ông Công, ông Táo, số tiền lãi lên tới vài chục triệu cho tới cả trăm triệu. Như năm ngoái, bán hết số cá chép lấy về đã đút túi gần 100 triệu đồng.

Theo các mối buôn, năm nay nguồn cá chép đỏ tại các tỉnh không có nhiều biến động, giá cũng tương đương với năm ngoái. Do đó, cá chép bán lẻ tới tay người tiêu dùng dự kiến từ 25.000-50.000 đồng/bộ.

Minh Đan (T/h)