Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2021: Thế giới cùng hướng tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa
(SHTT) - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) mới đây đã công bố thông điệp chính thức cho 'Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới' hằng năm. Theo đó, 'Doanh nghiệp vừa và nhỏ với Sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường' chính là thông điệp cho ngày 26/4 năm nay.
Ngày 26/4 hàng năm là Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới với nhiều chương trình liên quan nhằm thúc đẩy việc tìm hiểu về vai trò của sở hữu trí tuệ và thúc đẩy hoạt động về đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới.
Ở thời điểm khi nhu cầu phục hồi nền kinh tế đang ở mức cao, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2021 thắp sáng vai trò quan trọng của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nền kinh tế và cách mà các doanh nghiệp này có thể sử dụng quyền sở hữu trí tuệ để xây dựng doanh nghiệp mạnh hơn, cạnh tranh hơn và có sức bền hơn.
Trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng đối với nền kinh tế mỗi quốc gia. Hiện, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chiếm khoảng 90% số doanh nghiệp trên thế giới, sử dụng khoảng 50% lực lượng lao động toàn cầu và tạo ra tới 40% thu nhập quốc dân ở nhiều nền kinh tế mới nổi.
Không chỉ là nơi cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn tạo ra nhiều giá trị đổi mới đột phá. Mỗi doanh nghiệp đều đã lên một ý tưởng và kết hợp nó với sự khéo léo để sáng tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mà người tiêu dùng mong muốn. Và mỗi doanh nghiệp có thể sử dụng quyền sở hữu trí tuệ để bảo vệ và tạo ra giá trị từ các tài sản của mình.
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không biết rằng họ đang nắm giữ tài sản trí tuệ hoặc rằng nó có giá trị. Điều này có nghĩa là, nhiều doanh nghiệp đang bỏ lỡ cơ hội cải thiện vị thế và tăng trưởng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi các doanh nghiệp hiểu biết và có thể quản lý tốt các quyền sở hữu trí tuệ liên quan có tốc độ tăng trưởng và phát triển tốt hơn.
Với quyền sở hữu trí tuệ, bất kỳ ai cũng có thể biến một ý tưởng thành cơ hội kinh doanh, tạo ra giá trị, tạo việc làm và làm phong phú thêm sự lựa chọn các sản phẩm có sẵn cho người tiêu dùng. Với quyền sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp cũng có thể phát triển, từ đó tạo ra các giá trị thúc đẩy phát triển cho cộng đồng.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2021: 'Doanh nghiệp vừa và nhỏ với Sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường'
Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2021 với thông điệp 'Doanh nghiệp vừa và nhỏ với Sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường' nhằm hướng tới việc nêu bật vai trò của WIPO và các cơ quan Sở hữu trí tuệ quốc gia và khu vực trên toàn thế giới trong việc tạo các điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hướng tới đổi mới và sáng tạo, đẩy mạnh phục hồi nền kinh tế và tạo ra việc làm.
Thái An
-
Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc nhận Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020
Vi phạm quyền riêng tư, Facebook phải bồi thường 650 triệu USD
Nhân bản vô tính - Tiềm năng khôi phục những giống loài đã tuyệt chủng trên Trái Đất
Phát triển thành công miếng dán cho phép cá nhân tự tiêm vaccine
-
Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc nhận Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020
-
Vi phạm quyền riêng tư, Facebook phải bồi thường 650 triệu USD
-
Nhân bản vô tính - Tiềm năng khôi phục những giống loài đã tuyệt chủng trên Trái Đất
-
Phát triển thành công miếng dán cho phép cá nhân tự tiêm vaccine
-
Phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia trong nền kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo
-
Tỉnh Quảng Ninh: Công tác QLNN về sở hữu trí tuệ đạt nhiều kết quả nổi bật có tính bước ngoặt
-
WHO: Thuốc trị sốt rét không có tác dụng chống lại bệnh dịch COVID-19
-
Cảnh báo: Giao dịch tiền ảo Pi, người dùng bị mất tài khoản Facebook
-
Thủ tướng thông qua đề xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung
-
Từ tháng 1/2021 bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chip
-
Cập nhật: Bão số 9 bắt đầu đổ bộ miền Trung, nhiều nhà tốc mái
-
Triệu hồi 13.000 chiếc Mercedes-Benz do hệ thống logo phát sáng lỗi
-
'Bầu Hiển' ủng hộ 5 tỷ đồng xây điểm trường và nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Cao Bằng
-
Như một lời tri ân, Văn Phú - Invest đưa kho báu của nhà điêu khắc Lê Công Thành bước vào đời sống
-
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: 'Tiêm vaccine Covid-19 không bảo đảm phòng bệnh 100%'
-
2 năm liên tiếp Trung Quốc vượt Mỹ về số lượng hồ sơ đăng ký
-
Thanh sắt từ dự án 93 Láng Hạ của Vinaconex rơi trúng nhà dân: Sống trong bất an
-
Công chứng giấy tờ: Thói quen khó bỏ
-
Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện liên quan
-
Một sản phụ phải cấp cứu 2 lần sau khi sinh ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
-
Tử ví 6 tháng đầu năm 2021: 3 cσn gíáp làm “sương sương” tíền вạc đầч tαч, đαng cô đơn tìm thấч một nửα
-
Chồng mất, cσn gáí 3 tuổí mắc ung thư, ngườí phụ nữ ngã quỵ khí chạч khắp хóm không mượn đủ 1 tríệu đưα cσn nhập víện
-
6 đứα trẻ mồ côí chα: nỗí níềm củα вà ngσạí “вất đắc dĩ”