SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nam Định: Tăng cường kiểm tra, xử lý bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

11:21, 23/09/2023
(SHTT) - Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã phát hiện và tiến hành kiểm tra đối với 02 hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Nam Định đang bày bán 200 sản phẩm bánh trung thu, hàng hóa không có thông tin thể hiện nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Hàng năm, thường từ tháng 7 âm lịch hàng hóa phục vụ tại tỉnh Nam Định lại nhộn nhịp. Thế nhưng năm nay chỉ còn một tuần nữa là tới Trung thu mà thị trường thưa thớt, trầm lắng. Do ảnh hưởng của hậu Covid -19 khiến tình hình kinh tế khó khăn nên sức mua của người dân năm nay giảm so với những năm trước; hàng hóa phục vụ Trung thu thì nhiều mà sức mua thì lại giảm. Bên cạnh đó, năm nay mặt hàng bánh Trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng đã được các lực lượng chức năng có kế hoạch kiểm soát chặt chẽ nên đã hạn chế đến mức thấp nhất. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định tại văn bản số 410/QLTTNĐ-NVTH ngày 21/8/2023 về việc tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường dịp tết Trung thu 2023 và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đến hết năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã tăng cường quản lý địa bàn, thu thập thông tin, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật đối với cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ dịp tết Trung thu, đặc biệt là hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau một thời gian ra quân Đội đã phát hiện và tiến hành kiểm tra đối với 02 hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Nam Định đang bày bán 200 sản phẩm bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo, bánh trứng chảy), trên bao bì hàng hóa không có thông tin thể hiện nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Các chủ hộ kinh doanh khai nhận mua số lượng hàng hóa trên trôi nổi trên thị trường về để bán kiếm lời, không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ liên quan đến hàng hóa.

z4706640057389_f5870a06168ebd3962da30a3d1b942e2

 Đoàn kiểm tra đang tiến hành lập hồ sơ vụ việc

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 hộ kinh doanh trên về hành vi vi phạm hành chính “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ” với số tiền phạt 1,6 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm trên.

Số lượng xử lý trên tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quyết tâm của Đội Quản lý thị trường số 1 trong việc kiên quyết xử lý các cơ sở kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc, nếu không ngăn chặn kịp thời có thể gây hậu quả khó lường, góp phần đảm bảo Tết trung thu an toàn.

Trên cơ sở kế hoạch cao điểm, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định tiếp tục nắm bắt địa bàn, nhằm phát hiện kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng phục vụ Tết Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, nhập lậu vì một Trung thu an toàn, vui vẻ.

Thanh Huệ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/11/2023, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành họp, thống nhất xử lý lô hàng hoá vi phạm hành chính đã được phê duyệt phương án xử lý tài sản theo hình thức tiêu hủy.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Theo Tổng Cục trưởng QLTT Trần Hữu Linh, thị trường tiêu dùng đang có sự chuyển dịch lớn từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trực tuyến, Điều này đặt ra thách thức lớn cho cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm liên quan tới gian lận thương mại.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh khí cười.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Trong năm 2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra và xử phạt nhiều cơ sở buôn bán thức ăn chăn nuôi không theo tiêu chuẩn công bố.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, cán bộ thuộc Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội đã phát hiện và tiến hành tạm giữ hàng nghìn sản phẩm vòng bi các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.