Giấc mơ sữa Việt Nam

Lụa tơ tằm Việt Nam được chọn là chất liệu may trang phục APEC 2017

(SHTT) - Trang phục APEC 2017 sẽ được may bằng lụa tơ tằm Việt Nam đặc biệt, không phải là áo dài.

apec 2006
Hồi APEC 2006, các lãnh đạo đã mặc áo dài truyền thống của Việt Nam may bằng lụa tơ tằm với họa tiết hoa sen.

Trong buổi họp báo thông tin báo chí về Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trưởng tiểu ban tuyên truyền văn hóa Ủy Ban APEC 2017 Hoàng Vĩnh Ái, cho biết, năm nay, trang phục lãnh đạo APEC 2017 sẽ không phải là áo dài.

Ông Hoàng Vĩnh Ái chia sẻ, đây không phải là trang phục truyền thống của Việt Nam, mà là trang phục của APEC trong năm 2017.

Trang phục sẽ là áo dài tay gồm 2 màu trắng ngà - màu đặc trưng của tơ tằm VN và màu xanh nước biển - thể hiện tình yêu hòa bình.

Trang phục sẽ được làm bằng lụa tơ tằm đặc biệt. Cúc áo cũng được thiết kế bằng nguyên liệu quý, in logo của APEC Việt Nam 2017.

Điểm nhấn của các hoạt động văn hóa trong tuần lễ cấp cao APEC 2017 là Gala Dinner. Tại đây, các lãnh đạo các nền kinh tế APEC sẽ mặc trang phục APEC 2017.

Tại APEC 2006, các lãnh đạo đã mặc áo dài truyền thống của Việt Nam may bằng lụa tơ tằm với họa tiết hoa sen.

apec 2016
Lãnh đạo dự hội nghị APEC 2016 tại thủ đô Lima, Peru khoác khăn choàng màu nâu trong bức ảnh chụp kỷ niệm hôm 20/11. Đây là khăn được làm từ lông của lạc đà Alpaca, cũng là một sản phẩm may mặc truyền thống của nước chủ nhà Peru.
 

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình xác nhận thăm chính thức Việt Nam

Ngày 2/11, trong buổi Thông tin báo chí Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chính thức thông báo cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm chính thức Việt Nam.

TIN KHÁC