SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi socola GKI Foods do chứa chất gây dị ứng nguy hiểm

11:18, 02/11/2017
(SHTT) - Sau khi phát hiện các sản phẩm socola của công ty thực phẩm GKI Foods chứa chất gây dị ứng nguy hiểm, cơ quan chức năng Mỹ đã ra quyết định thu hồi toàn bộ các sản phẩm này. Người tiêu dùng đã mua sản phẩm cũng được khuyến cáo nên trả lại nhà sản xuất.

Theo thông báo mới nhất từ phía Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), danh sách sản phẩm thu hồi bao gồm 21 sản phẩm socola của công ty thực phẩm GKI Foods. Những sản phẩm này đều chứa thành phần socola đen và chất gây ứng nghiêm trọng.

Cụ thể, những người bị bệnh dị ứng hoặc nhạy cảm nặng với chất gây dị ứng sữa có nguy cơ dị ứng nghiêm trọng hoặc nguy hiểm đến tính mạng nếu họ sử dụng các sản phẩm này.

thu hoi socola GKI Foods

 Thu hồi socola GKI Foods do chứa chất gây dị ứng nguy hiểm

FDA cho biết việc thu hồi sản phẩm được bắt đầu sau khi phát hiện ra GKI Foods không công khai thông tin về việc các sản phẩm có socola đen chứa thành phần gây dị ứng sữa trên bao bì. Mặc dù đến hiện tại FDA vẫn chưa tiếp nhận bất kỳ trường hợp rủi ro nào khi dùng sản phẩm socola của GKI Foods nhưng để đảm bảo an toàn của người tiêu dùng, công cuộc thu hồi vẫn được diễn ra nhanh chóng.

Toàn bộ số sản phẩm trên đã được phân phối ở các nhà bán lẻ khắp 27 bang của Mỹ và đa số là ở các bang miền Đông. Do số lượng tiêu thụ lớn nên nhà sản xuất khuyến cáo những người tiêu dùng đã mua sản phẩm trong danh sách bị thu hồi nên nhanh chóng hoàn trả lại nhà sản xuất.

Sự cố trên đã làm ảnh hưởng lớn tới danh tiếng cũng như kinh tế của công ty thực phẩm hàng đầu nước Mỹ.

Trước đó, Johnson & Johnson cũng đã tự nguyện thu hồi 3 lô kính áp tròng gồm: ACUVUE OASYS (Số lô: L002QH9); ACUVUE OASYS dành cho loạn thị (số lô: B00GW4Z); ACUVUE OASYS cho chứng loạn thị (số lô: B00HRMG).

thu hoi socola GKI Foods a

 Johnson & Johnson thu hồi gần 1.000 kính áp tròng vì lý do đặc biệt 

Phía Johnson & Johnson cho hay, nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi lô thứ nhất là do có thể  "tìm thấy một sợi lông bàn chải" giữa hộp nhựa giữ thấu kính và giấy phủ nó. 

Đối với các sản phẩm kính áp tròng cho loạn thị, mức độ điều chỉnh thị giác của kính không chính xác, có thể dẫn đến sai lệch, chất lượng hình ảnh không rõ ràng cho người dùng. 

Phía công ty cũng nhấn mạnh: "Điều quan trọng là không có rủi ro về sức khoẻ nào được báo cáo vì những vấn đề này".

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế Canada đã đưa ra thông báo thu hồi 4.000 đồ chơi giáo dục dành cho trẻ em. Nguy cơ được xác định là do các sản phẩm này nhiễm chì vượt quá quy định, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đấy, Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có thông báo về thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn, số đăng ký VD-93312-13 do CSĐND Thái Sơn, địa chỉ: 399 Trần Hưng Đạo, Ba Đình, Hà Nội sản xuất.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Theo dự báo, những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; tiêu thụ hàng giả, hàng nhái trên thị trường sẽ tăng cao đột biến.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 29/11, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm sản phẩm là hàng cấm bao gồm máy và tính dầu thuốc lá điện tử.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ ESET đã phát hiện ra một chiến dịch độc hại mới đang lợi dụng FIFA World Cup làm mồi nhử để lây nhiễm một mã độc Trojan Android trên khoảng 750 thiết bị.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới